BMW vừa trình làng mẫu xe điện dành cho tương lai

VietTimes -- Hãng xe hơi nổi tiếng của Đức BMW vừa cho ra mắt một mẫu xe điện concept thuộc dòng Mini. BMW cam kết sẽ sản xuất mẫu xe điện này và bắt đầu bán ra thị trường vào năm 2019
Mẫu xe điện của BMW (ảnh: Business Insider)
Mẫu xe điện của BMW (ảnh: Business Insider)

Theo kế hoạch mẫu xe chạy bằng điện Mini này sẽ được trình diễn tại hội chợ triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt diễn ra vào ngày 16 tháng 9 năm nay. Với điểm nhấn là mui xe màu vàng nổi bật và cặp đèn pha lớn hứa hẹn sẽ thu hút mọi ánh nhìn trong hội chợ triển lãm năm nay.

BMW là một trong những hãng đi đầu trong lĩnh vực xe điện này. Bắt đầu từ năm 2008, BMW đã trình làng mẫu xe với ý tưởng có thể chạy bằng điện có tên là Mini E. Chiếc xe này đã tham gia nhiều cuộc thử nghiệm lớn nhỏ khác nhau và sau đó đã được BMW đưa vào sản xuất và tung ra thị trường mẫu xe với nhiều cải tiến có tên là BMW I3.

Mặc dù nó chiếm một không gian lớn để sạc nhưng chiếc xe này đã giúp BMW luôn giữ vị trí đứng đầu trong phân khúc xe điện kể từ khi ra mắt vào năm 2013.

Với mục đích hướng đến phân khúc ô tô xanh cho đô thị, các dòng xe Mini thế hệ mới này được thiết kể để giảm tối đa khí thải CO2 thải ra môi trường. Không ngừng nghiên cứu và phát triển, BMW hi vọng sẽ cho ra mắt dòng xe phiên bản chạy điện BMW X3 vào năm 2020 và trình làng dòng xe điện tự hành iNext vào năm sau (2021).

Tuy nhiên hãng xe nổi tiếng này cũng không tiết lộ thêm thông tin kỹ thuật nào khác về mẫu xe điện Mini này và giữ bí mật cho đến khi nó được ra mắt tại hội chợ triễn lãm Frankfurt sắp tới. Dòng i3 đã có thể chạy được 100 dặm trong một lần sạc đầy và vì thế chúng ta đang chờ đợi một sự thay đổi của dòng xe cùng phân khúc này..