BMW M8 sẽ còn mạnh hơn cả BMW M5 F90

VietTimes – Dường như đây là thời gian vô cùng bận rộn cho phần nhánh M Division của BMW. Trong khi chiếc M5 thế hệ mới vừa mới ra mắt, những thông tin liên quan đến mẫu M8 sắp được giới thiệu lại tiếp tục xuất hiện.
BMW M8
Ảnh: bmwblog.com
BMW M8 Ảnh: bmwblog.com
Ảnh: bmwblog.com

 Dường như đây là thời gian vô cùng bận rộn cho phần nhánh M Division của BMW. Trong khi chiếc M5 thế hệ mới vừa mới ra mắt, những thông tin liên quan đến mẫu M8 sắp được giới thiệu lại tiếp tục xuất hiện. Theo báo chí Anh, đây đều là những thông tin gây bất ngờ và khiến các fan của BMW cảm thấy phấn khích.

Trang autocar của Anh cho biết BMW M8 sẽ dùng chung khối động cơ V8 4,4 lít tăng áp kép trên M5 F90 mới ra mắt, tuy nhiên nó sẽ được tinh chỉnh để trở nên mạnh mẽ hơn. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về công suất của khối động cơ trên BMW M8 nhưng autocar khẳng định siêu xe gắn mác “M” hoàn toàn mới này sẽ có công suất tối đa hơn 615 mã lực, có nghĩa là M8 sẽ mạnh hơn M5 thế hệ mới.

BMW M8 sẽ còn mạnh hơn cả BMW M5 F90 ảnh 2Ảnh: bmwblog.com

Thông tin được đưa ra dựa trên những tuyên bố từ các “sếp lớn” của BMW về dòng 8 series mới cũng như phiên bản hiệu suất cao M của nó. Theo đó, phiên bản mui trần M8 Convertible cũng đang được phát triển. Ông Frank van Meel, người đứng đầu của BMW Motosport Division cho biết: “Việc lên ý tưởng và phát triển 8 series và phiên bản M (M8) được thực hiện song song. BMW M8 được phát triển dựa trên 8 series nhưng được pha trộn thêm chất “M” với hiệu suất cao, linh hoạt, nhanh nhẹn, chính xác và sở hữu thiết kế tối ưu khả năng khí động học. Tất cả nhằm đem lại cảm giác lái tốt nhất giống như đại gia đình BMW M series đã làm, qua đó thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng.

Ông nói thêm: “Chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp với chiếc xe này. M8 sẽ là chiếc xe cao cấp nhất của chúng tôi và ở thời điểm này, chúng tôi cũng chưa có kế hoạch về việc sẽ sản xuất một mẫu xe cao cấp hơn cả M8. Vì vậy, chúng tôi biết rằng M8 sẽ phải sở hữu những đặc điểm tương xứng với vị trí của nó”. Đây được coi là một dấu hiệu chứng tỏ rằng phiên bản sản xuất của M8 sẽ mạnh hơn M5 F90 vừa mới ra mắt.

BMW M8 sẽ còn mạnh hơn cả BMW M5 F90 ảnh 3Ảnh: bmwblog.com

Có một câu hỏi đặt ra là liệu BMW M8 sẽ sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh. Về vấn đề này, ông Frank van Meel cũng đã trả lời Autocar rằng: “Chúng tôi đã theo dõi sát sao thị trường coupe thể thao hạng sang trong một thời gian và chứng kiến rất nhiều trong số chúng sở hữu hệ thống dẫn động 4 bánh. Và chúng tôi cũng đã chứng minh rằng hệ thống dẫn động 4 bánh M xDrive không ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng vận hành của M5 thế hệ mới. Rất nhiều phóng viên cũng đã lái thử chiếc M5 mới và đã có những đánh giá tích cực. Không có gì phải lo ngại về hệ thống dẫn động 4 bánh cả”. Và như vậy, nhiều khả năng BMW M8 cũng sẽ được trang bị hệ dẫn động này.