BĐS du lịch các tỉnh phía bắc đang sôi động chưa từng có!

VietTimes -- Nhận định vừa được bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội đưa ra sau những diễn biến tích cực từ thị trường BĐS các tỉnh du lịch nổi tiếng phía bắc.
BĐS du lịch các tỉnh phía bắc đang sôi động chưa từng có!
BĐS du lịch các tỉnh phía bắc đang sôi động chưa từng có!

Cụ thể, thị trường BĐS các địa phương du lịch nổi tiếng phía Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ.

Một loạt các tuyến đường như: tuyến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng chính thức được khai trương vào cuối 2015; giai đoạn 2 của dự án sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác; Cảng Lạch Huyện được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào năm 2019, cầu vượt biển Tân Vũ-Lạch Huyện dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5/2017; cầu Bạch Đằng dự kiến hoàn thành và thông xe vào 30/6/2017, cao tốc Hải Phòng- Hạ Long có thể thông xe toàn tuyến trong 2017,…đã thúc đẩy sự sôi động của thị trường tại khu vực.

Đặc biệt, dự kiến trong năm 2017, bến tàu khách và tuyến xe điện đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà và di chuyển trên đảo sẽ được đưa vào sử dụng, cùng với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, các tiện ích vui chơi giải trí cũng được nâng cấp và mở rộng, điển hình là khu vui chơi SunWorld Ha Long Park của tập đoàn Sun Group tại Hạ Long sẽ góp phần làm tang trưởng mạnh mẽ giá trị các sản phẩm du lịch tại khu vực này.

“Các chủ đầu tư bất động sản lớn đang tiệm cận gần sát đến nhu cầu và quyết định đầu tư của khách hàng. Các dòng sản phẩm nhà phố thương mại đã rất thịnh hành, tiêu biểu như dự án Little Vietnam của Syrena, Vinhome Dragon Bay, Mon Bay Hạ Long... Hoạt động thị trường khách sạn tại một số địa phương du lịch phía Bắc có nhiều khởi sắc”, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu tại Savills Hà Nội kỳ vọng.

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tại Quảng Ninh, khối khách sạn từ 3-5 sao có công suất trung bình đạt khoảng 60-70%. Tại Hải Phòng, công suất cho thuê của từng phân khúc và toàn thị trường cải thiện hơn trong thời gian qua. Lào Cai cũng ghi nhận công suất thị trường khách sạn 4 đến 5  sao đạt mức xấp xỉ 70%, trong đó các khách sạn 4 sao tại Sa Pa có giá thuê trung bình cao hơn so với các khách sạn cùng phân khúc tại các địa phương khác. 

“Với sự cải thiện đáng kể về tình hình hoạt động khách sạn thời gian gần đây, sự thành công của biệt thự nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc chỉ còn là vấn đề về ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành. Mùa hè không chỉ là mùa nghỉ dưỡng mà còn là mùa đầu tư khi các nhà đầu tư phía Bắc từ trước đến nay thường có xu hướng đầu tư nhiều vào khu vực Miền Trung, Nam, chưa mặn mà nhiều với bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, với những yếu tố kể trên, thị phần khách hàng chắc chắn sẽ có sự chia sẻ và thay đổi trong tương lai không xa”, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu tại Savills Hà Nội nhận định.