Tướng Công an Đà Nẵng:

Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo tạm trú

VietTimes – Sau những diễn biến liên quan đến người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an Đà Nẵng – đã có chỉ đạo khẩn.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng

Qua rà soát, Công an TP. Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp lưu trú không đăng ký trên địa bàn. Đáng chú ý, trong đó có hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo "đường dây" do chính người Việt cấu kết với người Trung Quốc tổ chức. Sau khi tiến hành điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép" và tạm giữ một số đối tượng để mở rộng điều tra.

Đặc biệt, trước tình hình có ca nhiễm virus SARV-CoV-2 mới tại Đà Nẵng, chiều ngày 24/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng - đã chủ trì cuộc họp khẩn, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo công an các địa phương tiến hành xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo tạm trú; các trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; hành vi chống người thi hành công vụ; hành vi đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu người dân hợp tác với cơ quan công an và chính quyền sở tại khi phát hiện người lạ, không khai báo tạm trú, nhất là người nước ngoài sinh sống gần nhà mình để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát.