Xe tăng T-80BVM Nga phá hủy 2 xe BMP Ukraine bằng tên lửa chống tăng ở thị trấn Ugledar

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kênh Telegram Voin DV công bố những cảnh quay hiếm hoi về hoạt động chiến đấu của xe tăng T-80BVM, phối hợp với xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trên khu vực chiến trường Ugledar, Donetsk.

Một video của máy bay không người lái (UAV) trinh sát, ghi lại cuộc tiến công của Lữ đoàn Lính thủy Đánh bộ số 40, truy quét tuyến chiến đấu của quân đội Ukraine gần Ugledar.

Phân đội tăng thiết giáp lính thủy đánh bộ Nga tiến công trên khu vực chiến trường Ugledar. Donetsk. Video kênh Telegram Voin DV,

Quân đội Nga sử dụng chiến thuật tiến công thông thường, sau khi hỏa lực pháo binh bắn phá chiến tuyến, các phân đội Lính thủy đánh bộ trên xe BMP, được sự che chắn và yểm trợ của xe tăng tiến vào chiến tuyến của quân đội Ukraine. Theo đội hình chiến đấu, một chiếc xe tăng gắn thiết bị quét mìn dẫn đầu, các xe tăng khác yểm trợ hỏa lực từ 2 bên sườn đội hình tấn công. Dọc theo hành lang tiến công, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, được sự hỗ trợ trinh sát và hiệu chỉnh hỏa lực từ UAV nổ súng phủ đầu vào tất cả các vị trí khả nghi, dọn bãi cho bộ binh xuất kích, đánh chiếm các vị trí và tiêu diệt mọi sức kháng cự. Lợi thế của BMP-3 là được trang bị pháo nòng trơn 100 mm, cho phép bắn thẳng vào trận địa phòng ngự của đối phương với uy lực tương đương xe tăng.

Mối đe dọa chính trong những trận chiến đấu tiến công là hỏa lực pháo binh pháo binh của của đối phương và rất nhiều bãi mìn. Thông thường, các xe chiến đấu bộ binh di chuyển sau xe tăng dẫn đầu với thiết bị quét mìn.

Kíp lái xe tăng T-80BVM sử dụng tên lửa chống tăng bắn qua nòng pháo phá hủy 2 xe chiến đấu bộ binh quân đội Ukraine. Video kênh Telegram Voin DV,

Kênh Telegram Voin DV công bố một cảnh quay hiếm hoi, ghi lại trên màn hình trưởng xe, kíp lái xe tăng T-80BVM sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển Invar. Chiếc tăng T-80BVM đã tiêu diệt 2 xe chiến đấu bộ binh của quân đội Ukraine trong khu vực Ugledar bằng tên lửa chống tăng bắn qua nòng pháo.

ATGM "Invar" là tên lửa của tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển "Reflex-M". Vũ khí được thiết kế để tiêu diệt tăng thiết giáp, máy bay trực thăng, công sự vững chắc và các mục tiêu khác trên khoảng cách xa. Tên lửa được điều khiển ở chế độ bán tự động bằng chùm tia laze. Phạm vi tấn công hiệu quả lên tới 5 km.

Theo RG