Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tập kích dữ dội quân Ukraine trên hướng thị trấn Ugledar

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phóng viên quân sự RT Murad Gazdiev đăng 1 video trên kênh Telegram Murado, ghi lại cuộc tập kích hỏa lực của pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek trên hướng tấn công vào thị trấn Ugledar, Donetsk.

Video ghi lại hoạt động chiến đấu của một xe pháo phản lực nhiệt áp, pháo kích vào các mục tiêu quân đội Ukraine trên hướng Ugledar, đánh phá các trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine trong một khu định cư.

Kíp pháo thủ pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek pháo kích vào quân đội Ukraine trên hướng thị trấn Ugledar. Video kênh Telegram Murado.

Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek đánh phá các mục tiêu quân đội Ukraine trên hướng thị trấn Ugledar. Video kênh Telegram Murado.

Pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek phóng toàn bộ cơ số đạn trong 24 ống phóng tên lửa vào các mục tiêu của đối phương. Khi quả đạn nhiệt áp nổ, một áp suất rất lớn tạo ra với bán kính phá hủy của một viên đạn lên tới 150 mét. Trong phạm vi hiệu quả vụ nổ, nhân lực đối phương ngay cả trong tình huống ẩn nấp trong boong ke vững chắc cũng thiệt mạng do sức ép.

TOS-1A " Solntsepek " được trang bị cho các đơn vị thuộc lực lượng Phòng thủ vũ khí Hủy diệt lớn (Binh chủng Phòng hóa). Mục tiêu chính của pháo phản lực hạng nặng này là vị trí tập trung nhân lực và thiết bị của đối phương. Vũ khí chỉ có hiệu quả khi vị trí mục tiêu tập trung hơn 20 người hoặc các cụm tăng thiết giáp, xe cơ giới quân sự của đối phương.

Theo bình luận của phóng viên chiến trường RT Gazdiev, pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek là vũ khí nguy hiểm nhất trong chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga trên chiến trường Ukraine.

Theo RG