Xe chạy bằng điện sắp được bày bán có sức kéo cả máy bay Boeing?

Vừa qua, một thí nghiệm nhỏ đó là kéo thử một chiếc máy bay dân sự chạy trên đường băng đã được áp dụng cho chiếc xe  được gắn động cơ chạy bằng điện có tên  Mini Cooper SE. 
Với nhiều người, xác suất thành công của thử nghiệm này là khá thấp. Ảnh: Carbuzz
Với nhiều người, xác suất thành công của thử nghiệm này là khá thấp. Ảnh: Carbuzz

Theo đó, các nhà thiết kế chiếc Mini Cooper SE đã quyết định gắn một sợ dây cáp ở phía sau đuôi xe và buộc chặt với bánh trước của chiếc máy bay dân sự Boeing 777 nặng gần 150 tấn để tiến hành thử nghiệm sức mạnh động cơ của chiếc xe chạy bằng điện trên.

Việc một chiếc siêu xe được gắn động cơ khủng, việc kéo một chiếc máy bay dân sự hoặc một chiếc phản lực của quân đội là điều hết sức bình thường. Nhưng với động cơ của một chiếc xe mini chạy bằng điện thì với nhiều người thử nghiệm này được xem là bất khả thi.
Tuy vây, mẫu xe điện Mini trên vẫn kéo chiếc Airbus đi một đoạn dài. Ảnh: Carbuzz
Tuy vây, mẫu xe điện Mini trên vẫn kéo chiếc Boeing đi một đoạn dài. Ảnh: Carbuzz
Tuy vậy, chiếc Mini Cooper SE vẫn có thể kéo chiếc Boeing đi một đoạn dài một cách hết sức nhẹ nhàng. Để làm được điều đó, nhà sản xuất đã gắn cho chiếc xe trên động cơ tương tự tương tự như trên BMW i3S sản sinh công suất tối đa khoảng 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270Nm, cho phạm vi di chuyển khoảng 274 km.
 
Không còn gì để nghi ngờ về "sức mạnh" của chiếc xe điện sắp được bày bán rộng rãi trên thị trường. Ảnh: Carbuzz
Ngoài ra, xe cũng được trang bị lưới tản nhiệt kín với các điểm nhấn màu vàng và logo Mini Electric hình tròn phía trước.
Chiếc Mini Cooper SE 2020 trong một buổi triển lãm. Ảnh:The Week
Chiếc Mini Cooper SE 2020 trong một buổi triển lãm. Ảnh:The Week
Phiên bản chiếc Mini Cooper S E 2020 được giới thiệu rộng rãi ở một số triển lãm xe từ đầu năm 2019. Dự kiến, mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 nhưng giá bán của chiếc xe điện "siêu khỏe" này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Lao Động

https://laodong.vn/xe/xe-chay-bang-dien-sap-duoc-bay-ban-co-suc-keo-ca-may-bay-boeing--736855.ldo