Google Maps bổ sung tính năng tìm kiếm trạm sạc dành cho xe điện

Để đáp ứng nhu cầu của người đi xe đạp điện và ô tô điện trên một số quốc gia, Google Maps đã cập nhật thêm thông tin, vị trí, hãng của trạm sạc trên bản đồ của mình. Hiện tại phiên bản mới nhất đã có sẵn để cập nhật trên các thiết bị iOS và Android.

Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ...đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho ô tô điện và xe điện thế nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.

Chính vì thế vừa qua "gã khổng lồ tìm kiếm" cho biết vừa cập nhật ứng dụng Google Maps với những thông tin chi tiết về bộ sạc EV cũng như các trạm sạc trên bản đồ của mình.

Bây giờ bạn chỉ cần ấn vào tiện ích "Tìm kiếm" bằng những từ khóa như "Bộ sạc EV" hoặc "Trạm sạc EV", bản đồ sẽ hiển thị tất cả trạm sạc cũng như thông tin chi tiết về các loại sạc, cổng sạc, hãng sạc EV phù hợp với thiết bị trong khu vực gần người dùng nhất. Ví dụ như thế này:

Ngoài ra người dùng cũng có thể cung cấp thông tin riêng của mình như cho phép tải ảnh mỗi trạm sạc lên, để đánh giá và xếp hạng mỗi trạm. Vì vậy, người dùng có thể cập nhật được trong khu vực của mình có trạm sạc nào tốt, trạm nào thường xuyên hoặc đã ngừng hoạt động để tìm được vị trí của trạm sạc phù hợp hơn.

Tuy Google Maps không hiển thị tất cả mọi trạm sạc cho xe điện nhưng hầu hết những trạm sạc của các công ty lớn đều có mặt trên bản đồ và thay đổi tùy vào thị trường ở từng quốc gia. Ví dụ như trên toàn cầu đều có thông tin về trạm của 2 hãng Tesla và ChargePoint. Nhưng tại Mỹ, bao gồm thêm các hãng Blink, EVgo và SemaConnect; ở Anh có Chargemaster và Pod Point và hy vọng sẽ kịp thời bổ sung thêm 2 hãng sạc EV khác là Ionity và Electrify America. Một ví dụ về trạm Pod Point được tìm kiếm ở Anh:

Hiện tại người dùng đã có thể cập nhật tính năng mới nhất trên các thiết bị iOS và Android. Còn phiên bản cho máy tính để bàn sẽ được cập nhật "trong những tuần tới" và sớm khả dụng trong ứng dụng Apple CarPlay trên ô tô sau vài tháng khi mà người dùng phản hồi tốt về tính năng này.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/google-maps-bo-sung-tinh-nang-tim-kiem-tram-sac-danh-cho-xe-dien-173837.ict