Vô duyên với Forbes, ông chủ FLC “bén duyên” Quảng Ngãi

VietTimes -- Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã nhận được cam kết ủng hộ từ tỉnh Quảng Ngãi về nguyện vọng của doanh nghiệp này đầu tư phát triển các sản phẩm bất động sản tại tỉnh. Dự kiến FLC sẽ khởi công dự án đầu tiên tại Quảng Ngãi vào ngày 19/5/2018.
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC. Ảnh: Báo Quảng Ngãi
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Theo đó, tại buổi làm việc đầu tháng 3/2018 với UBND tỉnh, FLC mong muốn Quảng Ngãi “cấp cho vài hecta tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi để đầu tư xây dựng các khu nhà ở thấp tầng, tháp đôi với trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị có hội trường trên 1.000 chỗ ngồi...” – tờ Tri thức trẻ cho biết.

FLC cũng sẽ đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc KKT Dung Quất, kết hợp với một khu vực của đảo Lý Sơn thành khu quần thể khu du lịch FLC Bình Châu – Lý Sơn (hoặc Lý Sơn – Bình Châu) với việc có thể đầu tư du thuyền từ Bình Châu ra Lý Sơn. 

Do đó, doanh nghiệp này đề nghị Quảng Ngãi giao mặt bằng sạch khoảng 630 ha đất để triển khai giai đoạn 1 của dự án và dự kiến sẽ khởi công vào ngày 19/5/2018.

Đáp từ đề nghị của FLC, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này sẽ thành lập ngay tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án. Tỉnh thống nhất với FLC về thời gian khởi công dự án “tháp đôi” tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi vào ngày 19/5/2018.

Đồng thời, tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh lập phương án, kiểm đếm và bồi thường, giải phóng mặt bằng sạch để giao cho FLC thực hiện dự án. Trong đó, ngân sách tỉnh ứng trước khoảng 500 tỷ đồng để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án của FLC.

Tại buổi làm việc này, đại diện FLC cũng cho biết doanh nghiệp đã khảo sát và “chấm” được vài vị trí có thể đầu tư dự án bất động sản tại Quảng Ngãi. Theo đó, tại địa bàn 4 xã Bình Hòa, Bình Hải, Bình Phú và Bình Châu (huyện Bình Sơn) có thể xây dựng khu du lịch sinh thái với quy mô dự kiến khoảng 3.890ha.

Tại xã Bình Hòa, doanh nghiệp này còn có thể đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao với quy mô khoảng 190ha. 

Tại huyện Trà Bồng, FLC có ý tưởng đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Thạch Bích tại khu suối nước nóng Thạch Bích, quy mô khoảng 200ha và Khu du lịch sinh thái Cà Đam, quy mô khoảng 1.000ha. 

Tại huyện đảo Lý Sơn, tập đoàn đề xuất ý tưởng đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại khu vực xã An Hải, hoặc tại đảo Bé - An Bình.

Tuy nhiên, FLC cho biết, với các dự án khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục nghiên cứu khảo sát và đề xuất đầu tư sau.

FLC được biết tới là doanh nghiệp do doanh nhân Trịnh Văn Quyết nắm quyền chi phối. Các doanh nghiệp thuộc hệ thống FLC hiện đã đầu tư, quản lý, khai thác nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), Quy Nhơn, Quảng Ninh… trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng.

Với cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, dù đang là người nắm giữ lượng cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất nhì trên sàn chứng khoán Việt Nam (hơn 46.000 tỷ đồng), ông Quyết đã vài lần không được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú USD thế giới.

Tại kỳ xếp hạng gần nhất, Forbes cho biết Việt Nam có 4 tỷ phú USD, trong đó không có tên ông Trịnh Văn Quyết.