Vingroup mở thêm Công ty Vinpearl Cần Thơ

VietTimes – Dự kiến vốn điều lệ ban đầu của Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ là 20 tỷ đồng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

CTCP Tập đoàn Vingroup (HSX: VIC) vừa có văn bản gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, công bố thông tin về việc thành lập Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ.

Cụ thể, theo Nghị quyết số 28/2016/QĐ-HĐQT-VINGROUP ngày 15/09/2016, Hội đồng quản trị Vingroup đã quyết nghị thông qua việc thành lập công ty con do tập đoàn làm sở hữu.

Tên dự kiến của công ty này là Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ, có địa chỉ trụ sở chính tại số 209 đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VIC là 20 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ.

Cần thiết phải nói rằng, quy mô vốn của Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ là khá khiêm tốn so với các doanh nghiệp thành viên trăm tỷ, nghìn tỷ khác trong Tập đoàn Vingroup.

Tuy nhiên, điều này sẽ không quá quan trọng khi tại chính Nghị quyết 28, HĐQT VIC đã sớm “mở đường”.

“Tập đoàn Vingroup sẽ góp thêm vốn điều lệ Công ty theo lộ trình tăng vốn để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Vinpearl Cần Thơ”, khoản 5 Điều 1 của Nghị quyết 28 nêu rõ.

Thực tế cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp thành viên của VIC vốn được thành lập ban đầu với số vốn hạn chế. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian hoạt động, vốn điều lệ của các DN này sẽ nhanh chóng được điều chỉnh.