Video: Quân đội Syria huấn luyện đổ bộ đường không với sự hỗ trợ của quân đội Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 12/8, truyền thông Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Sư đoàn Đặc nhiệm Tinh nhuệ số 25 “lực lượng Mãnh hổ” Quân đội Syria tiến hành diễn tập đổ bộ đường không thành công với sự trợ giúp của cố vấn quân sự Nga.
Quân đội Syria diễn tập đổ bộ đường không. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga.
Quân đội Syria diễn tập đổ bộ đường không. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video, cho thấy các binh sĩ Syria thực hiện cuộc diễn tập nhảy dù từ 6 trực thăng Mi-8AMTSh của Nga. Tham gia chỉ đạo cuộc diễn tập trận có các sĩ quan cấp cao của Nga, chuẩn tướng Suheil al-Hassan, Tư lệnh trưởng Sư đoàn đặc nhiệm tinh nhuệ số 25 trực tiếp chỉ huy.

Quân đội Syria huấn luyện diễn tập đổ bộ đường không với sự hỗ trợ của huấn luyện viên Nga. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Cuộc diễn tập này là một phần của chương trình huấn luyện diễn tập của quân đội Syria và quân đội Nga, đặt mục tiêu chuyển một đơn vị quân đội Syria trở thành một đơn vị đặc nhiệm đổ bộ đường không. Quân đội Syria đã thực hiện nhiều cuộc diễn tập huấn luyện nhảy dù cả ban ngày và ban đêm.

Đầu năm 2022, quân đội Nga đã bắt đầu chương trình hỗ trợ quân đội Syria phát triển lại năng lực tiến hành các hoạt động tác chiến đường không. Một cơ sở huấn luyện lớn được xây dựng và trang bị đặc biệt để huấn luyện đào tạo các kỹ năng chiến thuật đường không cho các lực lượng khác nhau.

Tháng 7/2022, Đơn vị lính dù sư đoàn đặc nhiệm tinh nhuệ số 25 do Nga huấn luyện của quân đội Syria tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn, thục luyện chiến thuật tiến công hiệp đồng quân binh chủng vào trận địa phòng ngự kiên cố của đối phương.

Quân đội Nga đang nỗ lực phát triển các lực lượng vũ trang Syria trở thành quân đội hiện đại, đáp ứng các diễn biến phức tạp của khu vực Trung Đông.