UAV tự sát Lancet-3 phá hủy pháo phản lực RM-70 của Cộng hòa Séc viện trợ cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga tăng cường sử dụng các máy bay không người lái (UAV) trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ngoài thu thập thông tin tình báo, các UAV Lancet-3 tấn công phá hủy vũ khí trang bị của đối phương

Trên chiến và sâu trong hậu phương kẻ thủ, các tổ đội UAV trinh sát – tấn công thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu và sử dụng UAV tự sát như Lancet -3 tập kích tiêu diệt. Quân đội Nga sử dụng UAV theo biên đội. Mục tiêu trọng tâm là phát hiện và phá hủy các khẩu đội pháo và tên lửa do phương Tây cung cấp.

Ngày 18/3, truyền thông Nga công bố video, ghi lại cuộc tấn công của một đạn lượn thông minh, UAV Lancet-3 quân đội Nga phá hủy một pháo phản lực đa nòng RM-70 Vampire (MLRS) do Tiệp Khắc sản xuất, Cộng hòa Séc viện trợ cho Ukraine trên hướng Avdeevsky. Đây là khu vực mà pháo binh Ukraine thường xuyên pháo kích vào Donetsk.

UAV tự sát Lancet=3 tấn công phá hủy pháo phản lực RM-70 Vampire quân đội Ukraine. Video Izvestia

Một UAV trinh sát của phân đội UAV trinh sát, tấn công đã phát hiện pháo phản lực RM-70 Vampire của quân đội Ukraine, đã sẵn sàng khai hỏa. Theo tọa độ được thiết lập, tổ trinh sát – tấn công UAV đã phóng một Lancet-3. Video do UAV trinh sát ghi lại cho thấy, trắc thủ UAV đã hướng chính xác chiếc Lancet-3 đánh vào pháo phản lực, kích nổ toàn bộ các quả rockets trên xe. Pháo phản lực bị phá hủy hoàn toàn.

Tổ đội UAV trinh sát - tấn công quân đội Nga chiến đấu. Video Izvestia

UAV Lancet do công ty ZALA AeroGroup, công ty thành viên của tập đoàn Kalashnikov Nga sản xuất. Trong chiến dịch quân sự, ZALA đã liên tục nâng cao chất lượng và hiệu suất sản phẩm, trở thành một vũ khí thông thường với khả năng tấn công chính xác, uy lực vũ khí rất mạnh.

Đầu đạn của UAV Lancet-3 cũng có nhiều thay đổi, hiện nay tùy theo mục tiêu, UAV được trang bị 1 trong 3 loại đạn, đạn hiệu ứng nổ lõm, đạn nổ phá mảnh và đạn nhiệt áp. Những loại đầu đạn này cho phép UAV có thể tấn công mọi loại mục tiêu, từ tăng thiết giáp đến nhân lực, vũ khí hạng nặng của đối phương.

Theo Izvestia