Tiêm kích đa nhiệm chiếm ưu thế trên không Su-35 chiến đấu trên không phận Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video hoạt động chiến đấu của phi đội máy bay chiến đấu đa năng Su-35S trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ phòng thủ trên không bảo vệ các lực lượng mặt đất

Các hoạt động chiến đấu then chốt diễn ra trên chiến trường mặt đất. Lực lượng máy bay tiêm kích đa năng Nga thực hiện nhiệm vụ tuần tra chiến đấu trên các khu vực trách nhiệm, sẵn sàng không chiến với các máy bay của quân đội Ukraine, bảo vệ hoạt động chiến đấu của máy bay ném bom chiến trường, cường kích và các máy bay trực thăng chiến đấu, đang yểm trợ cho lực lượng bộ binh cơ giới, tăng thiết giáp và pháo binh – tên lửa tấn công đối phương.

Tiêm kích đa nhiệm chiếm ưu thế trên không Su-35S Nga tuần tra chiến đấu trên không phận Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Các phi đội tiêm kích chiếm ưu thế trên không Su-35S theo dõi, giám sát không phận, đặc biệt bảo vệ các trực thăng chiến đấu thực hiện các cuộc tấn công vào hệ thống phòng ngự, thiết bị quân sự, các vị trí tập trung lực lượng Ukraine.

Tham gia thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên bầu trời Ukraine, các máy bay Su-35S mang đầy đủ các loại vũ khí, các loại tên lửa trong trang bị theo nhiệm vụ được giao. Với cơ số vũ khí lớn và tiên tiến, Su-35S có khả năng tấn công các mục tiêu đường không của đối phương trên khoảng cách xa đồng thời cũng sẵn sàng yểm trợ lực lượng mặt đất bằng những tên lửa không đối đất treo dưới thân, tấn công chế áp hỏa lực mặt đất của đối phương.

Trên chiến trường Ukraine, tiêm kích đa năng Su-35 là lực lượng chiến đấu chủ lực của không quân Nga trong các hoạt động chiến thuật. Theo các nguồn tin khác nhau, các phi đội tiêm kích đa năng Nga thực hiện khống chế không phận chiến trường, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ngoài tầm nhìn và có thể được trang bị tên lửa chống radar vô hiệu hóa các đơn vị phòng không quân đội Ukraine, hỗ trợ các đơn vị hỏa lực chiến dịch chiến thuật hạm đội Biển Đen và không quân chiến lược phóng tên lửa hành trình phá hủy các mục tiêu then chốt sâu trong hậu phương chiến trường quân đội Ukraine.’

Hiện nay, 24 máy bay Su-35S đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Trung Quốc.

Theo TopWar