Tướng Nga: Không có bất kỳ cơ hội nào cho kẻ dám tấn công Crimea

VietTimes -- Nhóm quân ở Crimea không cho kẻ thù có “mảy may cơ hội” nếu chúng dám tấn công "lãnh thổ nguồn cội của Nga”. Ngày 20/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố như vậy tại phiên họp cơ động của Hội đồng quân sự, lần đầu tiên được tổ chức tại Sevastopol.
Quân đội Nga trong một cuộc tập trận
Quân đội Nga trong một cuộc tập trận

"Trên bán đảo đã tạo lập nhóm quân hỗn hợp độc đáo và liên tục được tăng cường. Hệ thống trang bị vũ khí hiện đại công nghệ cao của nhóm quân này không để mảy may cơ hội cho kẻ thù tiềm năng nếu chúng liều lĩnh xâm phạm lãnh thổ truyền thống của Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo lời ôngShoigu, đối với Nga, khu vực Crimea "luôn luôn vô cùng quan trọng". "Trong chặng dài gần hai thế kỷ rưỡi, ở đây đã nhiều lần quyết định số phận của đất nước. Chiến công rực rỡ của  Hạm đội Biển Đen đã được ghi vào lịch sử thế giới và trở thành niềm tự hào của chúng ta", Bộ trưởng Shoigu nhận xét..

Ngày nay, Crimea "tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đảm bảo an ninh quân sự của đất nước", Đại tướng Shoigu kết luận.