Mỹ tung UAV trinh sát Donbass và Crimea, tàu tên lửa Nga tiến vào Địa Trung Hải

Máy bay không người lái (UAV) RQ-4B-30 của quân đội Mỹ thực hiện chuyến bay trinh sát nhiều tiếng dọc theo tuyến đầu trong Donbass và dọc theo bờ biển Crưm, PlaneRadar báo cáo trên Twitter.
Máy bay không người lái của Mỹ
Máy bay không người lái của Mỹ

UAV cất cánh căn cứ không quân NATO Sigonella ở Ý vào ngày 17/6.

Trên bản đồ có thể thấy cách máy bay hoạt động trên các khu định cư gần đường phân định các bên xung đột trong khu vực Donetsk và Lugansk, cũng như không xa bờ biển Crimea và lãnh thổ Krasnodar.

Trong khi đó, các tàu tên lửa nhỏ "Grad Sviyazhsk" và "Velikyt Ustyug" của hải quân Nga đang di chuyển từ Sevastopol sang Biển Địa Trung Hải, sở hỗ trợ thông tin Hạm đội Biển Đen cho biết.

"Theo kế hoạch, cho đến cuối ngày, chúng sẽ tham gia lực lượng Nga của đơn vị vĩnh viễn của Hải quân trong vùng biển xa xôi và sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ của mình", tuyên bố cho biết.

Bây giờ hai con tàu đã hoàn thành hành trình thông qua Bosporus và Dardanelles và đã đến biển Địa Trung Hải.

Trước đó, Washington đã gửi nhóm tàu tấn công đến Địa Trung Hải do tàu sân bay Harry Truman dẫn đầu. Theo cơ quan báo chí của Hải quân Mỹ, nhóm tác chiến này sẽ tham gia vào chiến dịch không quân chống lại  lực lượng khủng bNhà nước Hồi giáo ở Syria.