Từ 8h ngày 16/9, Đà Nẵng nới lỏng thêm nhiều hoạt động trên địa bàn

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định nới lỏng giãn cách, cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại theo từng vùng giãn cách kể từ 8h ngày 16/9.

Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ tại các khu dân cư nhưng yêu cầu người dân ra đường phải có giấy QRCode

Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ tại các khu dân cư nhưng yêu cầu người dân ra đường phải có giấy QRCode

Bên cạnh việc tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05/CT-UBND và Quyết định số 2905/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP, Đà Nẵng cho phép các khu vực vùng vàng được phép hoạt động trở lại các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm; người dân được ra khỏi nhà để đi chợ, mua hàng trực tiếp với tần suất 5 ngày/lần (mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp) và có giấy đi mua hàng QRCode.

Các hoạt động như kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính… được hoạt động nhưng phải bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố. Trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Ngoài ra, các dịch vụ như: bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô; hoạt động bưu chính viễn thông; cung cấp gas, điện, xăng dầu; dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp... được phép hoạt động trở lại và tuân thủ quy định về số người làm việc và phòng chống dịch.

Đối với vùng xanh (thiết lập theo quy mô cấp phường, xã trở lên khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong cộng đồng), ngoài các dịch vụ được cho phép hoạt động như đối với vùng vàng, người dân tại đây còn được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Người dân ở vùng xanh được đến mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh đối với các hoạt động như: kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính…;

Từ 8h ngày 16/9, Đà Nẵng nới lỏng thêm nhiều hoạt động trên địa bàn ảnh 1

Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ tại các khu dân cư vùng xanh từ 8h ngày 16/9

Ngoài ra, người dân ở vùng xanh được tham gia thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 5h-7h sáng và từ 17h-19h tối. Đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại khu vực vùng xanh được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.