Truyền thông Nga: Quân Nga tiếp tục vây hãm và tiêu diệt lực lượng Ukraine trên hướng Kherson

VietTimes – Quân đội Ukraine tiếp tục tăng viện cứu lực lượng bị vây hãm hướng Andreevska. Không quân pháo binh Nga đánh phá dữ dội nhóm phản kích. Đặc nhiệm Ukraine thất bại khi đổ bộ tấn công lên nhà máy điện hạt nhân.
Truyền thông Nga: Quân Nga tiếp tục vây hãm và tiêu diệt lực lượng Ukraine trên hướng Kherson ảnh 1
Toàn cảnh tình hình chiến sự trên hướng Nikolaev-Krivoy Rog. Ảnh @Rybar

Cuối ngày 3/9, quân đội Nga đẩy lùi thành công cuộc phản công trên tất cả các địa bàn, khôi phục lại chiến tuyến gần Posad-Pokrovsky và Olgino. Giao chiến khốc liệt nhất diễn ra trên khu vực Andreevska. Quân đội Nga phá hủy sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở Bereznegovate, một nhà kho lớn chứa vũ khí và đạn dược ở Bila Krinnitsa.

Kho vũ khí đạn dược lớn của quân đội Ukraine bị phá hủy ở Kherson. Video Voennya Hronika

Sở chỉ huy chiến trường miền Nam Ukraine tiếp tục điều chuyển thiết bị và nhân sự tới bàn đạp đầu cầu trên bờ Nam của sông Ingulets. Lực lượng tiếp viện điều chuyển trên thảo nguyên rộng mở trên hành lang hẹp tại Sukhoi Stavka và Kostromka đến đường cao tốc Davydov Brod-Novaya Kakhovka. Quân đội Ukraine thành công đánh chiếm ngôi làng không có dân cư Bezymennoye , phía tây Karlomarksovskoye.

Không quân chiến trường Nga, các máy bay cường kích Su-34 và Su-24, lực lượng pháo binh tên lửa đã vô hiệu hóa các cuộc vượt sông của quân đội Ukraine ở Andreevka và tiêu diệt các đơn vị quân đội Ukraine trong vòng vây lửa. Lực lượng quân Ukraine trong khu làng Nameless bị xóa sổ hoàn toàn. Quân đội Nga vượt qua sông Ingulets từ Blagodatovka, tiến lên bờ phía bắc, đập tan tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine trong làng Ternovka và chiếm giữ một bàn đạp đầu cầu.

Từ phía Nikolaev và Bashtanka, quân đội Ukraine tiếp tục tăng cường viện binh vào ban đêm đến Bereznegovatoe, đó là các xe thiết giáp M113 đời cũ của Mỹ. Lực lượng quân tiếp viện đang hướng đến làng Pervomaiskoye ở phía tây Snigirevka, Prishib (về phía bắc) và các giao lộ gần Andreevka.

Quân đội Ukraine sẽ cố gắng tấn công quân đội Nga trên địa bàn khác của chiến tuyến phía nam và rút tàn quân bờ nam sông Ingulets trong tam giác Andreevka-Lozovoe-Kostromka.

Sau khi chuyển quân tiếp viện đến Bereznegovatoe, quân đội Ukraine quyết định cứu hộ nhóm binh lực Ukraine trên bờ đối diện.

Để lại khoảng 40 trang thiết bị dự bị phía đông bắc Bereznegovatoy, các đơn vị quân Ukraine tiến hành cuộc phản công qua Ternovka và cầu vượt tới bờ phía nam dòng sông. Đến sáng, quân đội Ukraine vượt qua được bên kia sông và bắt đầu tấn công giành Blagodatovka.

Các cuộc tấn công của quân đội Ukraine nhằm khôi phục hành lang rút quân gần Andreevka, Lozovoye và Bolshoi Artakovo không thành công, nhóm quân trên bờ nam sông Ingulets đã bị cắt đứt đường tiếp vận.

Pháo binh Nga đánh phá dữ dội chiến tuyến quân đội Ukraine. Video RusVesna.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga chiến đấu trên chiến trường Kherson. Video RusVesna.

Cho đến nay, quân đội Ukraine vẫn chưa thể kết nối với lực lượng đang bị phong tỏa trên bờ phía nam, giao chiến ác liệt diễn ra ở Blagodatovka.

Suốt đêm, không quân, pháo binh tên lửa Nga tiếp tục gây thương vong cho các đơn vị quân đội Ukraine trên bờ nam Ingulets.

Từ vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát theo hướng Energodar , quân đội Ukraine tổ chức tấn công trên hơn 20 xuồng cao tốc.Thành viên của hội đồng chính của chính quyền quân sự-dân sự của vùng Zaporozhye V. Rogov.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai nhóm ​​thuyền và xuồng máy - tổng cộng 42 chiếc và hơn 250 tay súng cố gắng đổ bộ ở khu vực Energodar và Dneproprudny. Lập tức nhóm đổ bộ bị 4 máy bay chiến đấu Su-30 và 2 trực thăng Ka-52 tấn công. 20 thuyền và xuồng bị phá hủy. Những phương tiện còn lại quay đầu tháo chạy theo hướng bờ biển Ukraine.

Nhóm chiến binh trên thuyền và xuồng cao tốc lại bị lực lượng pháo binh, bao gồm cả pháo hạng nặng "Malka" tấn công vào phần bờ biển Ukraine trong khu định cư Vyshetarasovka, Chervonodneprovka, nơi tàn binh của nhóm đổ bộ đã lên bờ.

Theo Bộ Quốc phòng, thống kê sơ bộ cho biết: trong cuộc khiêu khích thất bại, 47 tay súng thiệt mạng, trong đó có 10 chiến binh nước ngoài, 23 tay súng bị thương.