Nga tuyên bố pháo binh, tên lửa chống tăng ATGM đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ukraine

VietTimes – Các đơn vị tên lửa chống tăng ATGM và pháo binh của Lực lượng Đổ bộ đường Không Nga đã gây tổn thất nặng nề cho các đơn vị Ukraine trong cuộc phản công bất thành trên hướng Nikolaevo-Krivoy Rog và hướng Kherson.

Tổ tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM Kornet. Ảnh video TV Zvezda

Tổ tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM Kornet. Ảnh video TV Zvezda

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố 2 video, ghi lại hoạt động tác chiến của các đơn vị hỏa lực lực lượng đổ bộ đường không trong cuộc chiến nhanh chóng và ác liệt này.

Các khẩu đội pháo hạng nặng 155 mm Giacint-B trên khoảng cách 28 km thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho các đơn vị bộ binh trong chiến đấu phòng ngự, pháo kích phá hủy các trận địa pháo binh Ukraine, bắn ngăn chặn các đợt tấn công của tăng thiết giáp và và bộ binh Ukraine trong cuộc tấn công.

Kíp pháo thủ pháo xe kéo Giacint-B tấn công các mục tiêu quân sự Ukraine. Video TV Zvezda.

Sĩ quan Vyacheslav, chỉ huy kíp pháo thủ cho biết: Pháo Giacint-B có tầm bắn 28 km 500 mét khi sử dụng đạn nổ phá phân mảnh liều phóng đầy đủ. Khẩu đội thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của cấp trên, tấn công tiêu diệt các mục tiêu trên hướng tấn công chính theo cơ sở thông tin trinh sát của các máy bay không người lái và mệnh lệnh của sở chỉ huy. Các mục tiêu trong chiến đấu rất đa dạng, xe tăng, xe thiết giáp, bộ binh, các phương tiện hỏa lực đi cùng, các trận địa pháo của đối phương. Trên cơ sở đặc điểm mục tiêu, kíp pháo thủ lựa chọn đạn phù hợp.

Tổ tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet chiến đấu trên chiến trường Kherson. Video TVZvezda.

Trên chiến trường, các tổ săn tăng sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet ATGM. Nhiệm vụ chính của tổ săn tăng là tiêu diệt tất cả các phương tiện thiết giáp khi các phương tiện tấn công của đối phương vượt qua ranh giới tấn công hiệu quả. Trên thực tế chiến trường, các tổ săn tăng không chỉ phóng đạn tiêu diệt tăng thiết giáp đối phương mà cả các xe cơ giới, lắp đặt các loại vũ khí như súng máy phòng không hạng nặng, pháo phản lực tự chế, vị trí tập trung binh lực, công sự chiến đấu. Những cuộc tập kích hỏa lực chính xác đã ngăn chặn hiệu quả cuộc phản công của quân đội Ukraine, phá hủy các phương tiện chiến đấu bọc thép của quân đội Ukraine.