Toyota giới thiệu 2 mẫu concept EV mà hãng nói rằng người dùng có thể cảm nhận bằng cả 5 giác quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Toyota đã tiết lộ hai mẫu concept EV của hãng - bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace - tại triển lãm ô tô Thượng Hải, và hứa hẹn rằng cả hai sẽ được ra mắt tại Trung Quốc từ năm 2024.

Hai mẫu concept EV của Toyota: bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace
Hai mẫu concept EV của Toyota: bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace

bZ Sport Crossover là một mẫu crossover được phát triển chung bởi Toyota và BYD, mặc dù thông tin chi tiết còn khá ít, nhưng công ty cho biết công nghệ của chiếc xe vẫn sẽ được tiếp tục phát triển. Các bản cập nhật qua thiết bị không dây sẽ được áp dụng cho mẫu xe này.

Thiết kế của nó dựa trên ý tưởng của một sự "khởi đầu lại" và hướng đến người mua trẻ tuổi. Điều này có thể giải thích tại sao chiếc xe có bánh lái loại yoke và màn hình cảm ứng độc đáo và có vết nếp gấp. Tóm lại, thiết kế của xe nhắm đến việc đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ và hiện đại, đặc biệt phù hợp với khách hàng trẻ.

Toyota-bZ-concepts-1.png
Toyota-bZ-concepts-2.png
Concept EV bZ Sport Crossover của Toyota

Trong khi đó, mẫu bZ FlexSpace Concept lấy cảm hứng từ ý tưởng về một "ngôi nhà ấm cúng", vì vậy nó có nhiều không gian nội thất hơn để phục vụ đủ cho gia đình. Sự dễ sử dụng và an toàn là những điểm nhấn mà Toyota khẳng định.

Toyota cho rằng những cải tiến đối với hệ thống hỗ trợ lái và hệ thống đỗ xe tự động của họ sẽ khiến "chủ sở hữu có thể liên tục tận hưởng một chiếc xe mới nhất với cả năm giác quan".

Toyota-bZ-concepts-3.png
Toyota-bZ-concepts-4.png
Mẫu EV bZ FlexSpace của Toyota

Chúng ta có thể đánh giá một chiếc xe từ ngoại hình, âm thanh và cảm giác khi điều khiển, thậm chí là cả mùi nếu được hỗ trợ. Dù sao, những concept EV mới này là hai trong số mười mẫu xe điện mới mà Toyota đã hứa sẽ đưa vào sản xuất vào năm 2026, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu cặp EV này có được bán ra ngoài Trung Quốc hay không.