Tổng thống Trump tố truyền thông Mỹ "tưởng tượng" ra chiến thắng cho ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Sau khi mỉa mai chiến thắng của đối thủ vào hôm 15/11 thì ngay sau đó, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định rằng ông Biden chỉ chiến thắng trong mắt của giới truyền thông, thông qua "một cuộc bầu cử gian lận”.

Tổng thống Trump đã mỉa mai chiến thắng của đối thủ trên tài khoản Twitter của mình.
Tổng thống Trump đã mỉa mai chiến thắng của đối thủ trên tài khoản Twitter của mình.

Vào hôm 15/11, Tổng thống Trump đã đăng một đoạn tweet khẳng định cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ giành chiến thắng trong mắt truyền thông và thề sẽ tiếp tục chiến đấu với cái mà ông gọi là cuộc một "cuộc bầu cử gian lận”.

“Ông ấy chỉ thắng trong mắt của truyền thông đăng tin tức giả mạo. Tôi chẳng thua gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài. Đây là một CUỘC BẦU CỬ GIAN LẬN” - ông Trump viết trên Twitter. Bài đăng này đã bị Twitter gắn cờ vi phạm.

Đoạn tweet của ông Trump đã bị Twitter gắn cờ vi phạm.

Đoạn tweet của ông Trump đã bị Twitter gắn cờ vi phạm.

Trước đó, ông Trump đã đăng tải một tweet với nội dung: “Ông ấy (Biden) thắng bởi cuộc bầu cử đã bị gian lận”.

“Tổng thống đang đề cập đến suy nghĩ của giới truyền thông. Mục tiêu của ông ấy vẫn là phơi bày những bất thường trong bỏ phiếu và khâu quản lý bầu cử của các quan chức đảng Dân chủ”, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - ông Jason Miller cho biết trong một tuyên bố.

Vào hôm 14/11, nhiều tờ báo và đài truyền hình lớn tại Mỹ đã tuyên bố ông Biden hiện đang nắm giữ 306 phiếu đại cử tri, vượt mốc 270 phiếu cần thiết và qua đó đã chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong khi ông Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ chống lại kết quả này trước tòa nhưng các động thái pháp lý của ông thời gian gần đây hầu như không thành công, do đó, không thể lật ngược được kết quả phiếu bầu tại một số bang quan trọng.

Ông Biden đang tiến tới việc thành lập chính quyền nhưng việc Tổng thống Trump từ chối nhượng bộ đã ngăn chặn hàng triệu USD tiền tài trợ từ liên bang cho quá trình chuyển đổi.

Cũng trong hôm 14/11, hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Washington, cáo buộc bầu cử gian lận sau khi nhiều báo đài ở Mỹ tuyên bố ông Trump đã thua xa phiếu bầu so với ông Joe Biden.

Theo Bloombergquint