Newsweek: Phó Thống đốc Texas phân tích với Fox News kịch bản ông Trump tiếp tục làm tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick, một người ủng hộ ông Trump, đã phân tích một kịch bản kiểm phiếu có lợi cho Tổng thống Trump trong thời gian nước rút.

Tổng thống Trump vẫn còn cơ hội lật ngược ván cờ .mặc dù khá mong manh.
Tổng thống Trump vẫn còn cơ hội lật ngược ván cờ .mặc dù khá mong manh.

Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick đã đưa ra một viễn cảnh mà Tổng thống Trump chiến thắng và làm tiếp nhiệm kỳ thứ hai, trong đó ông lật ngược được kết quả bầu cử của hai bang Georgia và Arizona cùng với việc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết theo hướng có lợi cho kết quả của ông ở một bang khác.

“Tại Georgia và Arizona, ông Trump và ông Biden chỉ chênh nhau tổng cộng chưa đến 30 ngàn phiếu phổ thông. Nếu ông Trump lật ngược được tình thế ở hai bang này, Tòa án Tối cao có thể đưa ra phán quyết về Pennsylvania. Khi đó, Trump sẽ vẫn là Tổng thống” - Patrick nói với Fox News vào hôm 13/11.

“Tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào, nhưng chúng ta xứng đáng được kiểm tra các lá phiếu để biết sự thật và tự tin vào cuộc bầu cử” - ông nói thêm.

Patrick là một người ủng hộ Tổng thống Trump. Ông cũng đồng tình với tuyên bố rằng gian lận cử tri đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm nay mặc dù chưa đưa ra bằng chứng nào tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi được công bố là người chiến thắng tiềm năng ở Arizona, Biden đã có được 290 phiếu đại cử tri - vượt hơn 270 phiếu bầu cần thiết để giành chiến thắng. Trong khi đó, ông Trump có tổng cộng 232 phiếu sau chiến thắng ở Bắc Carolina vào hôm 13/11, theo hãng tin Associated Press. Georgia vẫn chưa được hãng truyền thông này công bố kết quả.

Biden chỉ nhận được hơn Trump khoảng 14.000 phiếu bầu ở Georgia. Tại bang này, Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger cũng đã thông báo rằng một cuộc kiểm phiếu sẽ diễn ra.

Vụ kiện bị hủy bỏ ở Arizona là một trong ba bước lùi pháp lý lớn vào hôm 14/11 của phe ông Trump, hai vụ kia là ở Michigan và Pennsylvania. Tại Philadelphia phe ông Trump bị toà phúc thẩm Khu 3 từ chối thụ lý một đơn kiện tố cáo bang này cho lùi hạn chót nhận phiếu bầu, trong khi một đơn kiện tương tự nữa phe của ông đã gửi lên Toà tối cáo liên bang và đang chờ phán quyết.

PhThống đốc bang Texas - Dan Patrick là một người ủng hộ ông Trump nhiệt thành.

PhThống đốc bang Texas - Dan Patrick là một người ủng hộ ông Trump nhiệt thành.

Vào hôm 11/11, Patrick đã tuyên bố treo thưởng với tổng giá trị lên tới 1 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp được bằng chứng về gian lận bầu cử. Nếu ai cung cấp bất kỳ thông tin liên quan nào và tố cáo dẫn đến việc kết án sẽ nhận ngay lập tức 25.000 USD.

“Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống cũng như cam kết của ông ấy rằng mọi cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp đều bị loại. Sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu qua đường bưu điện ở các bang đặt ra nhiều câu hỏi về gian lận cử tri và những sai lầm tiềm năng” - ông Patrick cho biết trong một tuyên bố.

Trong tuần này, tờ New York Times đã có bài viết bác bỏ những tuyên bố của ông Trump về gian lận bầu cử sau khi tờ này liên hệ với các quan chức bầu cử ở mọi bang, không phân biệt đảng phái chính trị. Tờ báo kỳ cựu này xác nhận không có bất thường nào ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử. Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (CISA) cũng đã khẳng định rằng cuộc bầu cử năm nay là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Theo NewsWeek