Tỉ phú Elon Musk hợp tác với Steam hiện thực hóa lời hứa biến Tesla thành máy chơi game

VietTimes – Tỉ phú Elon Musk mới đây cho biết sẽ tích hợp nền tảng gaming PC - Steam lên Tesla, hiện thực hóa lời hứa biến Tesla thành máy chơi game. Vị tỉ phú cho biết thêm bản demo có thể sẽ xuất hiện vào tháng sau.

Ảnh: Fortune

Ảnh: Fortune

Elon Musk một lần nữa lại hứa hẹn biến chiếc xe Tesla thành một thiết bị chơi game.

Vào thứ Bảy, Giám đốc điều hành Tesla đã tweet rằng Steam - cửa hàng kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới dành cho game PC - sẽ được tích hợp vào các mẫu xe điện của Tesla.

"Chúng tôi đang đạt được tiến bộ với việc tích hợp Steam", Musk đã tweet để đáp lại lời khen ngợi của một tài khoản người hâm mộ về khả năng chơi trò chơi điện tử của xe điện Tesla. Elon Musk nói thêm :"Có thể bản demo sẽ được ra mắt vào tháng tới".

Được biết, thư viện trò chơi hiện tại của Tesla rất hạn chế. Khoảng 20 trò chơi có sẵn thông qua Tesla Arcade - một thư viện giải trí được truy cập thông qua màn hình điều khiển trong xe của Tesla. Thư viện này bao gồm các trò chơi kinh điển của Atari từ những năm 1980, game mô phỏng trồng trọt cổ điển đình đám Stardew Valley và trò chơi Sonic the Hedgehog năm 1991 của Sega.

Trước đó, những lời hứa hẹn mang đến nhiều trò chơi hiện đại với đồ họa ấn tượng hơn cho nền tảng của Musk đã không thành hiện thực. CEO Tesla đã trình diễn việc chơi Cyberpunk 2077, được phát hành vào năm 2019, trên Tesla Model S Plaid vào tháng 6 năm 2021 và tuyên bố rằng card đồ họa AMD của thiết bị này sở hữu "hiệu suất ngang máy chơi game PS5". Nhưng hiện tại, thư viện trò chơi của Tesla chỉ giới hạn ở những trò chơi cơ bản với mức đồ họa thấp.

Tuy nhiên, Tesla có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hợp tác với Steam. Steam là cửa hàng kỹ thuật số và kênh phân phối trò chơi PC lớn nhất thế giới, với một ước tính gần đây cho thấy nền tảng này chiếm 75% thị phần trong thị trường trò chơi máy tính trị giá 30 tỉ USD.

Vào tháng 2, Musk cho biết trọng tâm dài hạn của Tesla là "làm cho các trò chơi của Steam hoạt động trên ôtô", thay vì tích hợp các game cụ thể và cố định như hiện tại. Tuy nhiên, hầu hết mục tiêu của ông đều chưa thành hiện thực.

Giới chuyên gia đánh giá việc Tesla bắt tay Valve là điều đáng chờ đợi. Dù vậy, hãng sẽ gặp rào cản lớn do những game dạng này đòi hỏi thiết bị có cấu hình mạnh, trong khi không gian trong ôtô chưa phù hợp hoàn toàn cho chơi game.

Tesla đã gây tranh cãi với những nỗ lực trước đây để biến những chiếc ô tô của mình trở thành một thiết bị chơi game. Mùa hè năm ngoái, Tesla đã phát hành một bản cập nhật cho phép hành khách chơi một số trò chơi của hãng khi xe đang chuyển động.

Tuy nhiên, ngay sau đó Tesla đã phải tạm dừng tính năng "Passenger Play" vào ngày 24 tháng 12, một ngày sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), cơ quan quản lý Hoa Kỳ chịu trách nhiệm thực thi các tiêu chuẩn an toàn cho các phương tiện cơ giới, công bố một cuộc điều tra đối với Tesla. Được biết Tesla đã đệ trình khiếu nại lên NHTSA vào tháng ba những chưa được phản hồi.

Theo Fortune