Thiết kế xe thể thao dành riêng cho nữ giới là một sai lầm

Ferrari cho biết, sẽ là một "sai lầm" khi thiết kế xe thể thao dành riêng cho phụ nữ vì các khách hàng nữ hiện tại không muốn một chiếc Ferrari nữ tính hơn mà họ muốn trải nghiệm hiệu suất và thiết kế năng động sẵn có của hãng.
Một mẫu xe của Ferrari
Một mẫu xe của Ferrari

Phát biểu với tờ Arabian Business, Giám đốc Markerting và Thương mại của Ferrari - Enrico Galliera - cho biết: "Chúng tôi biết có rất nhiều phụ nữ muốn lái một chiếc Ferrari. Điều quan trọng chúng tôi học được là họ không muốn một mẫu Ferrari dành riêng cho nữ giới".

"Một người phụ nữ muốn một chiếc xe thể thao có nghĩa cô ta muốn lái xe thể thao...Sai lầm mà nhiều công ty ôtô đã phạm phải và chúng tôi đang cố không bước theo là thiết kế một chiếc xe dành riêng cho nữ giới. Tôi thiết kế mẫu ôtô đem lại cảm xúc, khiến cả đàn ông và phụ nữ đều có nhu cầu như nhau", ông Galliera bổ sung.

Siêu xe Roma mới của Ferrari sở hữu thiết kế thanh lịch hơn
Siêu xe Roma mới của Ferrari sở hữu thiết kế thanh lịch hơn

Ferrari cũng lo lắng về việc một xe thể thao dành riêng cho nữ giới sẽ có tổn hại đến hình ảnh và các khách hàng nữ của hãng. 

Giám đốc Markerting và Thương mại của Ferrari cho biết: "Nếu bạn tạo ra một mẫu xe phụ nữ trong phân khúc xe thể thao - Tôi không nói về xe phổ thông, có lẽ phân khúc đó sẽ khác biệt - nhưng trong thế giới xe thể thao, nếu tôi chế tạo một mẫu Ferrari nhưng giảm sức mạnh và vẻ ngoài năng động thì nam giới sẽ không mua. Họ sẽ không mua một chiếc xe dành cho nữ giới. Và phụ nữ cũng không mua vì tại sao họ lại bị phân biệt đối xử? Tại sao họ lại phải mua ôtô yếu hơn?"

Tuy nhiên, sẽ không đúng khi nói Ferrari không thành công với khách hàng nữ; trên thực tế, thương hiệu Italia đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh về số lượng phụ nữ mua xe thể thao của mình trên thế giới, và theo Ferrari, điều này không có ảnh hưởng từ bất kỳ mẫu xe nào cụ thể mà chủ yếu nhờ vào việc các cặp vợ chồng đi mua xe.

Nội thất Ferrari Rome nổi bật với các đường cong
Nội thất Ferrari Rome nổi bật với các đường cong

Trong khi Ferrari Roma sắp bán ra chắc chắn sẽ hút nhiều khách hàng nữ hơn nhưng giám đốc của hãng đã khẳng định mẫu xe mới này nhắm đến cả nam và nữ.

Theo ông Galliera, Ferrari Roma mới sở hữu hiệu năng cao "mang chất Ferrari và tất cả mọi người đều có thể lái. Nhưng thiết kế của mẫu xe này đã bớt đi tính thể thao, và tăng mức độ lịch lãm và sang trọng."

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/thiet-ke-xe-the-thao-danh-rieng-cho-nu-gioi-la-mot-sai-lam-1502034.tpo