Cựu giám đốc thiết kế của Infiniti đầu quân cho Kia

Ông Karim Habib đã rời bỏ Infiniti để về với Kia, nơi ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm thiết kế Kia ở Namyang, Hàn Quốc. 
Ông Karim Habib sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Trung tâm Thiết kế Kia từ tháng sau.
Ông Karim Habib sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Trung tâm Thiết kế Kia từ tháng sau.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm chỉ đạo các dự án lớn của nhiều thương hiệu xe sang, ông Habib sẽ giúp Kia hoạch định chiến lược và định hướng thiết kế trong tương lai. Ông sẽ báo cáo công việc với Luc Donckerwolke, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Thiết kế của Tập đoàn Hyundai Motor Group.

“Kia là một thương hiệu đang tăng trưởng và có nhiều tham vọng trên con đường điện khí hóa và đổi mới”, ông nói. “Tôi rất phấn khích khi có cơ hội được tham gia vào quá trình chuyển đổi nhằm củng cố thương hiệu Kia trong tương lai. Đây là công việc đầy thách thức và có nhiều cơ hội. Tôi mong được làm việc với Giám đốc Thiết kế Donckerwolke, người mà tôi đã hâm mộ các sản phẩm của ông ấy trong nhiều năm qua, và cũng mong mỏi được làm việc với đội ngũ thiết kế của Kia đã làm ra những thiết kế thực sự nổi bật.”

Trước khi về Kia, ông từng là Giám đốc Thiết kế của Infiniti từ năm 2017 đến 2019. Trước đó, năm 2011, ông là Giám đốc Thiết kế ngoại thất của BMW, và một năm sau đó, ông được thăng chức lên Giám đốc Thiết kế. Habib cũng từng làm cho Daimler từ năm 2009 đến 2011 ở vị trí Giám đốc Thiết kế Hiện đại, nhưng khởi nghiệp lại ở BMW vào năm 1998.

Sinh ra ở Lebanon, nhà thiết kế 49 tuổi này theo học ngành Kỹ thuật cơ khí tại Đại học McGill ở Canada và học khoa Thiết kế Phương tiện vận tải tại Trường Nghệ thuật Thiết kế ở California (Mỹ). Trong sự nghiệp của mình, Habib đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo thiết kế các mẫu X3, X6, 7-Series thế hệ trước, 6-Series Gran Coupe, X2 Concept, Concept CS, CSL Homage, Mercedes-Benz C-Class, và các mẫu Smart...

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/cuu-giam-doc-thiet-ke-cua-infiniti-dau-quan-cho-kia-20190907080845966.htm