Thêm nhiều hãng xe lớn vắng mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2019

Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2019 (VMS 2019) dự kiến khai mạc vào ngày 23-10 tới, nhưng sự kiện thường niên lớn nhất của ngành ô tô Việt Nam này sẽ tiếp tục vắng bóng nhiều tên tuổi lớn trong năm nay.
 Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2019.
Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2019.

VMS 2019 mang đến cho người tiêu dùng tại Việt Nam cơ hội chiêm ngưỡng những mẫu xe và công nghệ mới nhất từ các thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như Các nhà nhập khẩu xe hơi chính hãng (VIVA) với các thương hiệu gồm: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Tuy nhiên, VMS 2019 tiếp tục thiếu vắng nhiều cái tên đình đám từng tham dự trước đây như Porsche, Maserati, Lamborghini, Bentley, Chevrolet… Trong khi đó, Hyundai, Vinfast, Thaco (BMW, Mazda, Kia, Peugeot) vẫn hoàn toàn im ắng về khả năng tham gia do không thuộc cả hai hiệp hội.

Việc các hãng xe lớn liên tục từ bỏ VMS được cho phần lớn là do sức ép về tài chính và hiệu quả trong việc xây dựng hình ảnh thông qua sự kiện này. Trong khi đó, sức hấp dẫn của sân chơi thường niên này với khách thưởng lãm cũng giảm đi do nhiều hãng xe gần đây thường coi VMS là dịp trưng bày sản phẩm để bán tại chỗ, thay vì trình diễn các công nghệ hay mẫu xe mới.

Ngoài các mẫu ô tô, VMS 2019 vẫn sẽ có sự góp mặt của hàng trăm thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng, các ngành hàng liên quan… như những năm trước.

Theo kế hoạch, VMS 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Triển lãm dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan.

Theo Hà Nội mới

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/939715/them-nhieu-hang-xe-lon-vang-mat-tai-trien-lam-o-to-viet-nam-nam-2019