TC Group sẵn sàng kết nối, chuyển giao công nghệ với Hyundai Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chủ tịch Hyundai Group Hyun Jeong-Eun mong muốn đa dạng hợp tác hơn nữa với TC Group trong các lĩnh vực thế mạnh khác của hai tập đoàn.

Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Chủ tịch Hyundai Group Hyun Jeong-Eun
Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Chủ tịch Hyundai Group Hyun Jeong-Eun

Sáng nay (23/6), bà Hyun Jeong-Eun – Chủ tịch Hyundai Group kiêm Chủ tịch Công ty Thang máy Hyundai (Hyundai Elevator) đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Thành Công (TC Group) nhân chuyến công tác tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeo đến Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, bà Hyun Jeong-Eun đề cao mối quan hệ giữa TC Group và Hyundai Group trong thời gian qua và mong muốn hai tập đoàn sẽ luôn duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, tiếp tục phát triển và đa dạng hợp tác hơn nữa trong tương lai, không chỉ trong lĩnh vực thang máy mà còn trong các lĩnh vực thế mạnh khác của hai tập đoàn.

Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Hyun Jeong-Eun. Với thế mạnh sẵn có về con người, hạ tầng, kỹ thuật, TC Group luôn sẵn sàng kết nối, chuyển giao công nghệ với Hyundai Group để tạo ra những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác, đặc biệt là phát triển sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam.

Theo ông Tuấn, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cũng như tinh thần làm việc và học tập, đó là cơ sở để hai tập đoàn tiến hành hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ của Chính phủ hai nước khi mối quan hệ hữu nghị được nâng tầm trở thành “Đối tác chiến lược toàn diện” sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các hoạt động hợp tác giữa TC Group và Huyndai Group đi vào chiều sâu, dài hạn, từ đó vun đắp và củng cố sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

TC Group là đối tác chiến lược của Hyundai Elevator trong lĩnh vực thang máy từ năm 2014 với sự ra đời của Công ty TNHH Thang máy Hyundai Thành Công Việt Nam.

Đến nay, hàng ngàn thang máy, thang cuốn mang thương hiệu Huyndai đã được lắp đặt và sử dụng tại Việt Nam, với các công trình lớn như Keangnam Landmark 72, D’Capitale Trần Duy Hưng, Vinhomes Ocean Park, Lotte Hanoi Center.

Đáng chú ý, tập đoàn này cũng nổi danh với vai trò là nhà phân phối độc quyền xe Huyndai tại Việt Nam.

Năm ngoái, TC Group bán ra thị trường hơn 81.500 ô tô Huyndai các loại, tăng 15,6% so với năm 2021. Lượng xe bán ra của TC Group chiếm khoảng 16% doanh số toàn thị trường Việt Nam năm 2022.

Thắng lớn từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, năm 2022, doanh thu của TC Group ước đạt 118.000 tỉ đồng, tương đương gần 5 tỉ USD. Với nguồn thu khủng và đều đặn, TC Group cũng lấn sân sang nhiều lĩnh vực kinh doanh khác./.