Tasco triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng trên 4 tuyến cao tốc của VEC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tasco sẽ triển khai dịch vụ thu phí trên 4 tuyến cao tốc của VEC gồm Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nội Bài – Lào Cai và Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa Tasco và VEC
Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa Tasco và VEC

CTCP Tasco (Mã CK: HUT) và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng gói thầu “Thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác”.

Nội dung chính gói thầu là thu phí điện tử tự động không dừng (ETC) dùng công nghệ RFID cho các làn thu phí tự động, thu phí thủ công (MTC) cho các làn hỗn hợp (ETC+MTC), với quy mô 4 tuyến cao tốc của VEC gồm Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nội Bài – Lào Cai và Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển giao thông thông minh và chỉ đạo của Chính phủ về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC), đóng góp vào nỗ lực giảm ùn tắc giao thông tại các tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ của các thành phố lớn Hà Nội, Tp. HCM và Đà Nẵng.

Tasco đã phối hợp cùng Vidifi thần tốc hoàn thành gói thầu thí điểm thu phí không dừng 100% trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để kịp thời điểm 1/6

Tasco đã phối hợp cùng Vidifi thần tốc hoàn thành gói thầu thí điểm thu phí không dừng 100% trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để kịp thời điểm 1/6

Tại lễ ký kết, Tasco và VEC cam kết huy động mọi nguồn lực đáp ứng tiến độ dự án, đưa hệ thống thu phí tự động ETC vào vận hành sử dụng trước 31/7/2022 theo lộ trình của Chính phủ và mong mỏi của người dân.

Ông Hồ Việt Hà, Tổng Giám đốc Tasco chia sẻ: “Tasco ý thức sâu sắc tầm quan trọng của dự án, cam kết huy động mọi nguồn lực và quyết tâm cao nhất để đáp ứng tiến độ dự án và yêu cầu kỹ thuật đã ký với chủ đầu tư. Tasco tự hào đóng góp một phần vào nỗ lực chung của Nhà nước và nhân dân trong quá trình xây dựng hệ thống giao thông minh thông qua ứng dụng công nghệ thu phí tự động ETC”.

VETC ứng dụng công nghệ RFID tiên tiến nhất thế giới, sử dụng sóng radio để nhận diện tự động xe cơ giới với tỷ lệ chính xác gần 100%

VETC ứng dụng công nghệ RFID tiên tiến nhất thế giới, sử dụng sóng radio để nhận diện tự động xe cơ giới với tỷ lệ chính xác gần 100%

Ông Trương Việt Đông, Chủ tịch HĐTV VEC cho biết: “Tasco là đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng - vận hành hệ thống thu phí tự động ETC, là đối tác lớn của ngành giao thông, đã lắp đặt, vận hành ETC, MTC cho nhiều trạm thu phí đang ứng dụng ETC trên cả nước”.

Cũng theo đại diện của VEC, việc ký kết hợp đồng là tiền đề để hai bên khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác, rút ngắn thời gian lưu thông do không phải dừng chờ trước các trạm thu phí; giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, nhất là vào dịp lễ, Tết; giảm thiểu chi phí vận hành, nhân công; tăng cường minh bạch hóa và nâng cao hiệu quả công tác thu phí./.