Sony và Honda có thể đưa máy chơi game PS5 vào xe điện trong tương lai để cạnh tranh với Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Sony và Honda tuyên bố những mẫu xe điện tích hợp máy chơi game PS5 sẽ được ra mắt vào năm 2025 nhằm cạnh tranh trực tiếp với Tesla của tỉ phú Elon Musk.
Ảnh: Evening Standard
Ảnh: Evening Standard

SonyHonda đang xem xét đưa PlayStation 5 vào các loại xe điện trong tương lai nhằm cạnh tranh với Tesla.

Những gã khổng lồ Nhật Bản muốn mang lại trải nghiệm giải trí cao cấp cho xe điện của họ như một phần của liên doanh mới, Sony Honda Mobility, thành lập vào tháng 9, báo Financial Times đưa tin.

Việc tích hợp PS5 vào ô tô là “khả thi về mặt công nghệ”, người đứng đầu bộ phận robot của Sony chia sẻ. Ông nói thêm rằng nội dung, dịch vụ và giải trí có thể mang lại cho Sony Honda Mobility lợi thế hơn Tesla trong cuộc chiến xe điện. Mẫu xe đầu tiên của hãng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2025.

Sony Honda Mobility được cho là đã điều chỉnh toàn bộ quy trình sản xuất ô tô của mình để đưa trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Công ty coi một chiếc xe là phần cứng “sẽ phục vụ cho hệ thống giải trí và mạng lưới phần mềm mà chúng tôi cung cấp,” Yasuhide Mizuno, Chủ tịch liên doanh, nói với Financial Times.

Trải nghiệm giải trí trong xe hơi đã tăng mạnh trong những năm gần đây khi các công ty công nghệ và xe hơi đang tìm cách giữ chân khách hàng. Dẫu vậy, thị trường xe hơi cũng đang tìm cách phát triển hệ thống lái xe tự động để khách hàng có thời gian sử dụng những tiện ích mà hãng trang bị.

Nhưng như Mizuno đã giải thích với Financial Times, công nghệ này vẫn còn rất lâu nữa mới có thể hoàn thiện. Ông nói: “Lái xe tự hành vẫn cần phải phát triển đáng kể so với cấp độ hiện tại và sẽ mất thời gian để điều đó xảy ra".

Được biết, không chỉ Tesla và Honda muốn mở rộng phương tiện giải trí, Google và Apple cũng đã tung ra Android Auto và CarPlay. Những nền tảng này cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô mọi thứ từ các ứng dụng như Spotify đến trò chơi Android.

Trong khi đó, bảng điều khiển kiểu máy tính bảng của Tesla cho phép khách hàng duyệt web và truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, như NVIDIA GeForce Now. Elon Musk trước đó cũng đã tweet rằng công ty của ông đang tìm cách kết hợp với Steam, nền tảng chơi game kỹ thuật số phổ biến dành cho PC.

Về phần mình, Sony cũng có quyền truy cập vào Sony Pictures, nổi tiếng với các bộ phim như Người Nhện và hãng thu âm Sony Music Entertainment.

Theo Evening Standard