Sinh viên Việt giành chiến thắng cuộc thi Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Em Nguyễn Ngọc Anh - sinh viên Đại học Ngoại thương, sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good toàn cầu. Đây là một trong những chương trình quan trọng, thường niên do Huawei triển khai.
Đội “N-ABLE” và “HUAT SALE” tại cuộc cuộc thi Tech4Good.
Đội “N-ABLE” và “HUAT SALE” tại cuộc cuộc thi Tech4Good.

Theo thông tin từ Huawei, vòng tăng tốc của cuộc thi Tech4Good tại Singapore là một phần thi thuộc chương trình "Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good", được khởi động tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng 8/2022. Trong khuôn khổ chương trình đào tạo số kéo dài 9 ngày này, 120 sinh viên xuất sắc từ 16 quốc gia đã được trải nghiệm hành trình số đa văn hóa tại Thái Lan.

Mỗi đội đã chuẩn bị một bài thuyết trình về Tech4Good, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề xã hội.

7 đội xuất sắc đã vượt qua vòng tăng tốc, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.

Trong vòng thi cuối cùng "Demo Day", 7 đội đã giới thiệu các sản phẩm Tech4Good của mình trước Hội đồng giám khảo.

Kết thúc chung cuộc, có 2 đội cùng giành vị trí nhất bảng, đó là đội "N-ABLE" và đội "HUAT SALE".

Đội "N-ABLE" thuộc Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia. Đại diện cho Việt Nam là em Nguyễn Ngọc Anh - sinh viên Đại học Ngoại thương. Đội "N-ABLE" đã ứng dụng công nghệ đám mây và AI vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định.

Đội "HUAT SALE" đến từ Singapore, với sáng kiến ứng dụng dịch vụ đám mây và phân tích dữ liệu, đưa ra các khám phá mới về chương trình khuyến mãi thực phẩm nhằm chống lại tình hình lãng phí thực phẩm đang diễn ra tại Singapore.

Với kết quả này, đội "N-ABLE" và "HUAT SALE" sẽ tiếp tục cạnh tranh trong chương trình "Hạt giống cho tương lai Tech4Good toàn cầu" diễn ra vào tháng 1/2023.

TS. Yang Mee Eng - Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN chia sẻ: "Thế hệ trẻ là nhà lãnh đạo tương lai của chúng tôi, cũng là người quyết định cách thức xây dựng thế giới. Thông qua chương trình 'Hạt giống cho tương lai', Quỹ ASEAN và Huawei mong muốn giúp thế hệ trẻ phát huy hết tiềm năng của mình"./.