Công trình sách Ký ức người lính (VDCA) phối hợp đưa hài cốt liệt sỹ về với đất mẹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2023), Công trình sách Ký ức Người lính phối hợp với chính quyền xã Nghi Mỹ (Nghệ An) và Hội bạn chiến đấu Sư đoàn 5 đã đưa hài cốt liệt sĩ Hoàng Trung Viên về với gia đình.

Đại diện Công trình sách Ký ức người lính dâng hoa viếng liệt sỹ
Đại diện Công trình sách Ký ức người lính dâng hoa viếng liệt sỹ

Sáng 25/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng Ban Tổ chức Công trình sách Ký ức Người lính (Hội Truyền thông số Việt Nam), Hội bạn chiến đấu Sư đoàn 5 các tỉnh phía bắc cùng chính quyền, nhân dân địa phương và thân nhân gia đình liệt sỹ đã trang trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Trung Viên.

Liệt sỹ Hoàng Trung Viên sinh năm 1960, tại làng Phù Thạch, xã Nghi Mỹ. Thấm nhuần tư tưởng cách mạng, với ý chí quyết tâm của tuổi trẻ, ông Hoàng Trung Viên đã tham gia quân đội, thuộc đơn vị Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 2, Sư đoàn 8.

Ông đã trực tiếp chiến đấu tại chiến trường miền Nam, chiến trường Campuchia. Ông luôn gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và đã anh dũng hy sinh vào ngày 12/2/1982. Hài cốt của ông được đồng đội an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kiên Giang.

Trong buổi lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa trước anh linh liệt sỹ Hoàng Trung Viên - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc, đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Công trình sách “Ký ức Người lính” nguyện tăng cường, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.