Lần đầu tiên, hai phim hoạt hình “Make in Vietnam” lên sóng SCTV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hai series phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Fairy Tales và Doll Crafts, do Sconnect sản xuất đã phát sóng trên nhiều nền tảng giải trí quốc tế, sẽ lên sóng hàng ngày trên hệ thống truyền hình SCTV.
Mỗi tập phim đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi lên sóng.
Mỗi tập phim đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi lên sóng.

Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí WOA Media (thuộc Sconnect) vừa ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền thông DAC cấp quyền phát sóng phim hoạt hình Fairy Tales và phim thiếu nhi Doll Crafts trên hệ thống các kênh truyền hình của SCTV bao gồm: SCTV2, SCTV4, SCTV11, SCTV18 và SCTV19.

Fairy Tales là thế giới nhân vật hoạt hình xoay quanh những truyện ngụ ngôn, truyện dân gian, truyền thuyết hay thần thoại, thông qua lối dẫn sáng tạo và hình ảnh bắt mắt để lồng ghép những tình huống nhân văn. Bộ phim phát sóng trên kênh SCTV19 tựa đề Vũ trụ cổ tích hiện đại.

Trong khi đó, Doll Crafts là series phim dành riêng cho các bạn nữ lứa tuổi từ 6 - 13 tuổi, nói về các câu chuyện thú vị hằng ngày thông qua phương pháp làm giấy thủ công. Không chỉ sở hữu hình ảnh và cách kể chuyện hấp dẫn, Doll Crafts còn khéo léo hướng dẫn khán giả làm những sản phẩm thủ công đơn giản và độc đáo. Bộ phim phát sóng trên kênh SCTV19 tựa đề Học làm búp bê giấy.

Hai series phim hoạt hình kể trên đều do Sconnect sản xuất và sở hữu bản quyền, đã phát sóng trên nhiều nền tảng giải trí tại thị trường quốc tế.

Sconnect hiện đã phát triển thành công 13 bộ nhân vật hoạt hình, áp dụng đa dạng các công nghệ làm phim trên thế giới như 2D, 3D, 2D Frame by Frame và Stopmotion. Sau những thành tựu đạt được với 3 nút kim cương, hơn 400 nút vàng và nút bạc trên nền tảng YouTube, bình quân mỗi tháng đạt hơn 4 tỉ views với hơn 100 triệu người theo dõi.

Đại diện Sconnect cho biết doanh nghiệp này đã mở rộng nền tảng phát sóng trên hệ thống truyền hình và OTT, IPTV tại nhiều quốc gia. Công ty cũng tập trung đầu tư và sản xuất những bộ hoạt hình chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của truyền hình quốc tế.

Tại thị trường Trung Quốc, Sconnect và Leadjoy đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất và phát hành bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Wolfoo phiên bản tiếng Trung, hợp đồng hợp tác này đã được Cục Phát thanh truyền hình Quốc gia Trung Quốc chấp thuận. Hiện tại Leadjoy đang tiến hành các thủ tục để xin cấp phép phát sóng bộ phim trên sóng truyền hình trung ương Trung Quốc, dự kiến sẽ được cấp phép trong tháng 6 và bắt đầu phát sóng từ tháng 7/2023.

Sconnect sẽ tiếp tục đầu tư, sản xuất nội dung hoạt hình, giải trí chất lượng cao make in Vietnam để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe cả về kỹ thuật và nội dung trên sóng truyền hình tại nhiều quốc gia. Các nội dung dành cho trẻ em đều đảm bảo kết hợp cả tính giáo dục và giải trí, được phụ huynh và các bé tại nhiều quốc gia đánh giá cao về chất lượng.