Vibook tuyển dụng 20.000 nhân sự trên toàn quốc để đào tạo chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong 3 năm qua, Vibook Group đã thực hiện hàng trăm buổi hội thảo trực tiếp, hàng nghìn buổi trao đổi trực tuyến nhằm tạo môi trường kết nối, giao thương từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng và hỗ trợ, tập huấn cho người dùng không gian số của Vibook.
Một lớp đào tạo chuyển đổi số tại địa phương của Vibook
Một lớp đào tạo chuyển đổi số tại địa phương của Vibook

Mô hình doanh nghiệp số cho mỗi cá nhân

Vibook (được phát triển trên mã nguồn Azibai) là nền tảng mạng xã hội kinh doanh kết hợp giữa mạng xã hội và sàn thương mại điện tử (TMĐT) B2B, B2C, C2C. Nền tảng này giúp doanh nghiệp, người dùng dễ dàng xây dựng cho mình trở thành một doanh nghiệp số, cơ sở kinh doanh tại nhà theo phương châm "lấy nhà làm công ty, lấy vườn làm kho".

Theo ông Nguyễn Nghĩa Vượng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ Kỹ thuật số Vibook Việt Nam (Vibook Group), Vibook là một hệ sinh thái "All-In-One", tích hợp các tính năng ưu việt gồm Mạng xã hội, sàn TMĐT, hệ thống chat OTT, trình duyệt tìm kiếm, tiếp thị liên kết, các nhóm tính năng và phần mềm quản lý bán hàng.

Vibook cung cấp các trang bán hàng, blog cá nhân (giống như fanpage của FB) cho người dùng sản xuất nội dung, cung cấp thông tin sản phẩm, kinh doanh.

Cũng theo ông Vượng, Vibook được tích hợp sẵn các công cụ thanh toán trực tuyến, đặt hàng, vận tải. Bên cạnh đó Vibook là sàn TMĐT phi tập trung, sàn TMĐT tiếp thị liên kết cho phép tạo ra hệ thống cộng tác viên môi giới bán hàng (Affiliate Marketing ) như Amazon, là công cụ tìm kiếm trên các blog, trang tin, trang bán hàng, cộng đồng (Information Portal như trang naver.com)

Tính năng OTT Chat trên Vibook cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin, gửi ảnh tương tự như Viber, Messenger, WhatsApp, Zalo... Nó cho phép người dùng tạo nhóm chat, họp zoom đến 200 người với chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng, đặc biệt không bị hạn chế thời gian và hoàn toàn miễn phí.

Vibook có hệ thống quản lý bán hàng thông minh, bao quát toàn bộ từ sản phẩm, đơn hàng, thống kê, cộng tác viên, ký gửi, chi nhánh..., giúp người kinh doanh phát triển nhanh mạng lưới bán hàng - người người, nhà nhà có thể khởi nghiệp, tìm kiếm thêm thu nhập.

Ông Vượng cho biết hiện tại Vibook Group đã có gần 20 công ty con và gần 100 công ty liên kết trên 63 tỉnh thành trên cả nước với mô hình TMĐT thế hệ mới, mô hình chợ quê online kết nối chặt chẽ với nhau, trở thành các trung tâm đào tạo, tập huấn, kết nối giao thương 24/7.

Trong 3 năm qua, Vibook Group đã thực hiện hàng trăm buổi hội thảo trực tiếp, hàng nghìn buổi trao đổi trực tuyến nhằm tạo môi trường kết nối, giao thương từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng và hỗ trợ, tập huấn cho người dùng không gian số của Vibook để có thể xây dựng cho mình được một doanh nghiệp số (cơ sở kinh doanh online) để từ đó có thể phát triển kinh doanh trên môi trường số.

Tiếp tục tuyển dụng nhân sự và mở rộng mô hình kinh doanh

Vibook đặt mục tiêu đến năm 2025 có 6.000 doanh nghiệp lớn, 12.000 doanh nghiệp SME, 25.000 doanh nghiệp siêu nhỏ, hàng nghìn cộng tác viên và hộ kinh doanh cá thể ứng dụng nền tảng Vibook để chuyển đổi số, Vibook cũng sẽ tìm hướng phát triển ra các nước lận cận như Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore,…

Một lớp đào tạo nhân sự hỗ trợ chuyển đổi số của Vibook

Một lớp đào tạo nhân sự hỗ trợ chuyển đổi số của Vibook

Theo ông Nguyễn Nghĩa Vượng, hiện tại Vibook đang triển khai tuyển dụng nhân sự tại các địa phương trên toàn quốc, dự kiến khoảng 20.000 nhân sự từ 18 đến 35 tuổi, nhằm đào tạo để trở thành chuyên viên tập huấn, đào tạo chuyển đổi số cho người dùng và doanh nghiệp trên cả nước. Với công việc này người lao động có thời gian, địa điểm và thu nhập một cách linh hoạt.

Cũng theo ông Vượng, kế hoạch mở rộng thị trường toàn quốc và tạo ra cơ hội kinh doanh cũng như việc làm trong kỷ nguyên chuyển đổi số được coi là Nghề khai thác số.

Vibook Group tuyển dụng nhân sự tại các tỉnh thành trên cả nước, thời gian tuyển dụng từ ngày 10/4 -30/6/2023. Đăng ký tại đây.