SAVIS ra mắt SAM Appliance - mã hóa dữ liệu, chứng thực chữ ký số và định danh mobile trên Cloud HSM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – SAM Appliance tích hợp tất cả giải pháp mã hóa, bảo mật, chứng thực chữ ký số và định danh mobile trong một thiết bị phần cứng.

Ông Hoàng Nguyên Vân - Chủ tịch HĐQT SAVIS Group phát biểu tại sự kiện ra mắt giải pháp SAM Appliance
Ông Hoàng Nguyên Vân - Chủ tịch HĐQT SAVIS Group phát biểu tại sự kiện ra mắt giải pháp SAM Appliance

Giải pháp SAM Appliance đạt tiêu chuẩn FIPS 140-2 level 3, một tiêu chuẩn được quy định bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST) và là tiêu chuẩn bảo mật cao được áp dụng rộng rãi nhất đối với các giải pháp mã hóa cho chính phủ và doanh nghiệp.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, tích hợp tất cả trong một thiết bị phần cứng, giải pháp SAM Appliance có khả năng cài đặt, vận hành trong thời gian ngắn, tối ưu hiệu quả, tích hợp không giới hạn với các hệ thống thông tin sẵn có, hạn chế tối đa lỗ hổng bảo mật; bảo vệ an toàn cho hệ thống thông tin nhờ khả năng hoạt động độc lập, chuyên biệt, không phụ thuộc vào bên thứ ba; tiết kiệm chi phí đầu tư so với các hệ thống chuyên dùng thông thường.

SAM.jpg

Ông Hoàng Nguyên Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị SAVIS Group, cho biết SAM Appliance tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật về ký số, mã hóa dữ liệu của Việt Nam và quy định eIDAS của Liên minh châu Âu, đáp ứng các nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân theo Nghị định 13/2023 của chính phủ.

"SAM Appliance là một giải pháp công nghệ sáng tạo trong hệ sinh thái phong phú các giải pháp - dịch vụ mã hóa, chứng thực điện tử hiện nay. Giải pháp giúp công dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng ký số, định danh điện tử trong giao dịch điện tử hay thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thúc đẩy nâng cao nhận thức về bảo vệ dữ liệu cá nhân và an ninh dữ liệu", ông Hoàng Nguyên Vân cho biết.

vt_savis2.jpg
Ông Hoàng Nguyên Vân giới thiệu giải pháp SAM Appliance

Không chỉ là ký số, mã hoá dữ liệu hay định danh điện tử, SAM Appliance còn có thể mang đến các khả năng:

- Triển khai hạ tầng khóa công khai PKI, CA được đóng gói trên một thiết bị phần cứng, nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng khóa công khai chuyên dùng cho nội bộ.

- Quản lý khóa và sinh chữ ký số trong hệ thống blockchain, tiền số đảm bảo xác thực, bảo mật cho mọi dữ liệu, tài sản kỹ thuật số/tiền mã hóa.

- Tích hợp với hệ thống giao dịch điện tử, ví điện tử để đảm bảo các giao dịch thanh toán trực tuyến an toàn với hình thức xác thực, quản lý và sinh chữ ký số đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật cao nhất trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

- Gắn ký đóng dấu thời gian Timestamp vào dữ liệu, tài liệu, nhằm xác định tính bằng chứng và xác thực sự tồn tại của dữ liệu tại một mốc thời gian nhất định.

- Có khả năng tích hợp với hệ thống lưu trữ điện tử lâu dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn.

- Quy trình động và tích hợp hệ thống, bao gồm khởi tạo, xem xét tài liệu và thực hiện ký số tài liệu trên mọi thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động...