Siêu xe dành cho… game thủ

Tại vòng chung kết giải đua xe thể thao điện tử Gran Turismo Championship diễn ra cuối tuần qua tại Monte Carlo, công quốc Monaco, chiếc “siêu xe” Lamborghini V12 Vision Gran Turismo dành cho game thủ đã chính thức trình làng…
Ra mắt "siêu xe" dành cho game thủ Lamborghini V12 Vision Gran Turismo.
Ra mắt "siêu xe" dành cho game thủ Lamborghini V12 Vision Gran Turismo.

Vòng chung kết giải đấu được Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA công nhận này là sự kiện ra mắt không thể hoàn hảo hơn cho một mẫu xe dành riêng cho game thủ như V12 Vision Gran Turismo. Chiếc xe trưng bày tại Monte Carlo sẽ sớm có mặt trong game đua xe Gran Turismo Sport từ mùa xuân năm tới.

Tương tự các mẫu concept Vision Gran Turismo từ Jaguar, Bugatti, Zagato, Hyundai,… thiết kế Lamborghini Vision Gran Turismo được cường điệu hóa khá nhiều để bắt mắt nhất có thể. Điểm khác biệt tạo nên cái tôi riêng của siêu xe Lamborghini, có chăng, là xe có khả năng lăn bánh thực (đã được kiểm chứng tại sự kiện) thay vì chỉ nằm trên giấy và trong game.

Dù chỉ là xe phục vụ mục đích giải trí nhưng V12 Vision Gran Turismo vẫn được Lamborghini trang bị công nghệ thực tế. Hệ thống truyền động xe sử dụng là dạng hybrid giống Sian mới ra mắt tháng trước cho tổng công suất 819 mã lực (trong đó động cơ V12 đóng góp 808 mã lực) đem tới khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Sieu-xe-danh-cho-game-thu-571543/