Samsung muốn là nhà đầu tư FDI lớn nhất Việt Nam trong nhiều thập kỷ tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, diễn ra chiều ngày 31/10.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả kinh doanh của Tổ hợp Samsung Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2023 với doanh thu trên 48 tỉ USD và xuất khẩu đạt 42 tỉ USD.

Theo Thủ tướng, các dự án của Samsung tại Việt Nam có tiến độ giải ngân nhanh, góp phần thúc đẩy xuất khẩu, phát triển công nghiệp hỗ trợ, tạo việc làm và đóng góp vào phát triển kinh tế Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Samsung hoạt động bền vững tại Việt Nam.

samsung.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung (Ảnh: VGP)

Thủ tướng cho biết, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã nghiên cứu và sớm ban hành các chính sách phù hợp với tình hình, quy định của quốc tế và Việt Nam, đảm bảo lợi ích của các bên trên tinh thần "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro".

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghệ cao, điện tử, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu - phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Samsung nhấn mạnh, Samsung xác định Việt Nam là cứ điểm toàn cầu quan trọng và mong muốn duy trì vị trí nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong 20-30 năm nữa.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành với Việt Nam, tin tưởng sức mạnh kinh tế của Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại.

Samsung đầu tư chính thức vào Việt Nam năm 2008 với việc xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại tỉnh Bắc Ninh, sau đó mở rộng hoạt động đầu tư tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Cuối năm ngoái, Samsung đã chính thức khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) 220 triệu USD tại Việt Nam./.