Safari – Siêu xe vượt mọi địa hình của Lamborghini

VietTimes – Vào năm 2013, Audi đã cho ra mắt một mẫu xe all-terrain hiệu suất cao mang tên Nanuk Quattro Concept sở hữu khối động cơ diesel V10. Theo nhiều nguồn tin, dường như mẫu concept này đã được chuyển giao lại cho Lamborghini (cùng thuộc tập đoàn Volkswagen) phát triển dưới cái tên Huracan Safari.
Safari – Siêu xe vượt mọi địa hình của Lamborghini
Ảnh: jalopnik.com
Safari – Siêu xe vượt mọi địa hình của Lamborghini Ảnh: jalopnik.com

Vào năm 2013, Audi đã cho ra mắt một mẫu xe all-terrain hiệu suất cao mang tên Nanuk Quattro Concept sở hữu khối động cơ diesel V10. Theo nhiều nguồn tin, dường như mẫu concept này đã được chuyển giao lại cho Lamborghini (cùng thuộc tập đoàn Volkswagen) phát triển dưới cái tên Huracan Safari.

Safari – Siêu xe vượt mọi địa hình của Lamborghini ảnh 1Audi Nanuk Concept - Ảnh: jalopnik.com

Chiếc concept này đã gây ra đôi chút xáo trộn tại tập đoàn Volkswagen trong vài năm bởi ban đầu nó được thiết kế bởi Italdesign với tên gọi Giugiaro Parcour, sau đó biến đổi thành Audi Nanuk Quattro Concept. Theo nguồn tin từ “Automobile Magazine”, mẫu “xế lạ” này sẽ do Lamborghini đảm nhiệm.

Theo San’Agata, đã có một vài cuộc bàn bạc về việc chuyển quyền điều hành Lamborghini cho Porsche – một thành viên khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Cũng cùng thời điểm đó, một vài tin đồn đã xuất hiện ở Wolfsburg về việc Audi cũng có thể sẽ được điều hành bởi Porsche, giống như Bentley và Bugatti. Những sự sắp xếp này vẫn sẽ giúp giữ nguyên bản sắc của những thương hiệu con, trong khi vẫn tạo ra được hiệu ứng hiệp đồng.

Safari – Siêu xe vượt mọi địa hình của Lamborghini ảnh 2Italdesign Giugiaro Parcour - Ảnh: jalopnik.com

Trong thời gian này, dòng Huracan của Lamborghini sẽ có thêm những thành viên mới, đó là hai phiên bản sắp ra mắt Speedster và Barchetta cùng với phiên bản “tăng lực” SV và phiên bản cực “hot” GT3 Stradale. Ngoài ra, sẽ có thêm phiên bản mui trần Huracan Targa và phiên bản khối lượng thấp Superleggera.

Tuy nhiên, phiên bản mới lạ, táo bạo nhất sẽ là Huracan Safari được trang bị hệ thống treo có khả năng điều chỉnh độ cao của xe, bộ vành kích thước lớn hơn và được lắp các tấm bảo vệ xung quanh thân xe. Ngoài ra, chiếc siêu xe off-road này cũng sẽ được tích hợp hệ thống dẫn động bốn bánh ADW và khả năng bẻ lái ở cả bốn bánh nhằm tăng độ linh hoạt ở những địa hình phức tạp. Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, Huracan Safari sẽ có hai phiên bản coupe và roadster và đủ khả năng để vượt qua mọi con đường gồ ghề cấp C của Ý

Đây rõ ràng là một mẫu xe thực sự “điên rồ” của Lamborghini nhưng không phải là sản phẩm “điên rồ” duy nhất của “Bò chiến” được ra mắt trong tương lai gần. Theo một vài tin đồn, siêu phẩm Aventador hiện tại sẽ được thay thế bởi một hypercar thực thụ có công suất vượt qua mốc 1000 mã lực, sử dụng hệ thống động cơ hybrid, trong đó động cơ xăng là loại V12 dung tích 7,0 lít sản sinh công suất lên tới 800 mã lực.

Có một thông tin thú vị là “trái tim mới” của những chiếc Huracan V10 hiện tại sẽ được giới thiệu ngay sau khi Lamborghini ra mắt Aventador phiên bản mới. Theo đó, những chiếc Huracan sẽ chuyển sang dùng động cơ V8 của Porsche, cùng với đó sẽ có thêm một phiên bản động cơ hybrid.

Đây đều là những thông tin rất vui đối với các fan của Lamborghini nói riêng và những người yêu thích những chiếc xe thể thao nói chung. Một chiếc Lamborghini vượt mọi địa hình là một thứ rất đáng chờ đợi, bên cạnh chiếc SUV Urus sắp ra mắt. Nó có thể sẽ là một chiếc xe hybrid với mức công suất “khủng khiếp” và có thể gây ra nhiều phản ứng khác nhau trong vài năm tới. Nhưng cuối cùng, Lamborghini dường như đã tìm thấy động lực để thực hiện ý tưởng “điên rồ” này.