Rolls-Royce Cullinan có đối thủ xứng tầm từ Maybach

Mercedes đang có kế hoạch ra mắt mẫu GLS siêu sang mang thương hiệu Maybach trong năm nay, và dự định sẽ lấy đi khách hàng của các đối thủ như Bentley Bentayga và Rolls-Royce Cullinan.
Mẫu xe Maybach của Mercedes
Mẫu xe Maybach của Mercedes

Theo Autocar, Mercedes-Maybach GLS sẽ có giá khoảng 150.000 bảng (khoảng 4,3 tỷ đồng) tại Anh, cung cấp mức độ sang trọng và tiện nghi ngang ngửa với các mẫu Maybach S-Class. Các thị trường mà mẫu xe này nhắm đến sẽ là Trung Quốc, Bắc Mỹ, và Nga.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Maybach GLS sở hữu những chi tiết độc đáo, bao gồm: Lưới tản nhiệt khác biệt, cụm đèn pha và đèn hậu mới, các thanh mạ Chrome được bố trí xung quanh xe.

Nguồn tin nội bộ trong Mercedes chưa tiết lộ quá nhiều về "siêu SUV" này, nhưng xe được cho sẽ có trục cơ sở kéo dài hơn so với GLS tiêu chuẩn, cùng hàng tá các chi tiết nội thất khác nhau dể đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng.

Nội thất siêu sang trọng của Maybach GLS
Nội thất siêu sang trọng của Maybach GLS

Khoang cabin của xe sẽ được khoác lên những vật liệu đắt tiền nhất, vượt trên tầm của các mẫu xe khác của Mercedes, bao gồm tùy chọn nội thất da độc quyền. Thậm chí, đồ họa của hệ thống giải trí cũng được tùy biến riêng cho phiên bản Maybach.

Về mặt sức mạnh, mẫu SUV sang trọng bậc nhất này sẽ được trang bị động cơ V8 4.0L kết hợp với hộp số tự động 9 cấp và hệ thống treo khí nén Air Body Control. Dù nhà sản xuất Đức chưa tung thêm thông tin nào, nhưng nhiều người kỳ vọng Maybach GLS sẽ có một phiên bản cao cấp nhất với động cơ V12 6.0L tăng áp kép.

Hình ảnh rò rỉ của Mercedes-Maybach GLS
Hình ảnh rò rỉ của Mercedes-Maybach GLS

Mercedes từng trưng bày bản concept Ultimate Luxury Concept vào năm 2018, được cho đã truyền cảm hứng dể tạo nên Maybach GLS, với hình dáng kết hợp giữa SUV và sedan. Dù vậy, những hình ảnh rò rỉ cho thấy phiên bản sản xuất hàng loạt sẽ vẫn có ngoại hình giống với SUV truyền thống.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/rollsroyce-cullinan-co-doi-thu-xung-tam-tu-maybach-1463255.tpo