Trang bị nhà vệ sinh trên… siêu xe sang

Một chiếc Rolls-Royce Silver Wraith đời 1954 được trang bị nhà vệ sinh mini có miệng toilet được dát vàng sắp được mang ra đấu giá…
Cận cảnh "nhà vệ sinh" trên xe.
Cận cảnh "nhà vệ sinh" trên xe.

Chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị này do chính thương nhân Mỹ Joseph Maschuch đặt hàng nhà thiết kế Alfredo Vignale ở Italy làm. 

Theo đó, một yêu cầu khá tế nhị đặt ra cho nhà thiết kế này là tạo nên một chiếc xe có nhà vệ sinh. Khá bất ngờ khi nhà vệ sinh thu nhỏ được đặt ngay chính hàng ghế sau của xe.

Theo giới thiệu, bên dưới đệm ghế sau xe là miệng toilet dát vàng để phục vụ nhu cầu đi vệ sinh của người dùng. Đáng chú ý sẽ không có một hệ thống xả  nước nào được tạo ra mà chất thải từ đây được truyền thẳng xuống mặt đường bên dưới thông qua đường dẫn riêng.

Bên cạnh việc trang bị thêm nhà vệ sinh mini trong xe, ngoại hình chiếc Silver Wraith cũng được độ lại khác biệt.

Cụ thể, phía trước thân xe được kéo dài khoảng nửa mét. Lưới tản nhiệt truyền thống của Rolls-Royce bị kéo lùi xuống phía sau, thêm vào đó là 2 cụm đèn pha kép khổng lồ hai bên. Biểu tượng Spirit of Ecstasy cũng bị xê dịch.

Được biết, xe sử dụng  động cơ 4.8L I-6 với công suất ở mức chấp nhận được 60 năm trước là 125 mã lực.

Nội thất chiếc Rolls-Royce sang trọng với nhiều tiện ích như điều hòa, radio – điện thoại, quầy bar mini, ghế chỉnh điện và TV. Ở thời điểm những năm 50 thì những trang bị này được xem là hiện đại và hiếm thấy.

Chiếc xe sắp được mang lên sàn đấu giá, dù vậy mức giá khởi điểm vẫn là ẩn số thu hút nhiều sự quan tâm của giới đam mê xe cổ.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Trang-bi-nha-ve-sinh-tren-sieu-xe-sang-560910/