Rò rỉ hình ảnh Hyundai Veloster N - phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster

VietTimes – Phân nhánh N performance của Hyundai đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện của N performance tại thị trường Mỹ. 
Hyundai Veloster N (ảnh AutoCar)
Hyundai Veloster N (ảnh AutoCar)

Mẫu xe được cho là Hyundai Veloster N đã bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm với lớp áo ngụy trang camo tại trường đua Nurburgring (Đức), chỉ một tuần sau khi những vị lãnh đạo của hãng này thông báo về sự ra mắt của mẫu xe hiệu suất cao N thứ 2 trong năm 2018.

Rò rỉ hình ảnh Hyundai Veloster N - phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster ảnh 1

Tuy nhiên, không giống như i30N, Veloster N dường như sẽ được bán ra tại những thị trường khác chứ không hướng đến những nơi mà i30N đặt chân tới. Việc Hyundai i30N không được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ dường như có liên quan tới việc Veloster N được phát triển nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của thị trường này.

Rò rỉ hình ảnh Hyundai Veloster N - phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster ảnh 2

Theo những hình ảnh rò rỉ, Hyundai Veloster N sẽ được trang bị la-zăng 10 cánh và tất nhiên là body kit cũng sẽ “hầm hố” hơn để tương xứng với hiệu suất của xe. Nhìn vào lớp sơn thì nhiều khả năng Hyundai Veloster N sẽ được trang bị một cánh gió cỡ lớn ở phía sau. Cụm ống cả kép cỡ lớn cũng phần nào nói lên sức mạnh của chiếc xe thể thao này.

Rò rỉ hình ảnh Hyundai Veloster N - phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster ảnh 3

Hyundai vẫn từ chối tiết lộ thông tin về hiệu năng của xe, nhưng chiếc xe được kỳ vọng sẽ sử dụng phiên bản động cơ 2,0 lít tăng áp mạnh mẽ hơn, giống như người anh em i30N và có thể tạo ra công suất tối đa 275 mã lực. Với mức hiệu năng này, Hyundai Veloster N sẽ tiệm cận với chiếc Ford Fiesta ST thế hệ mới cũng sẽ ra mắt vào năm tới, với động cơ có dung tích xi-lanh 1,5 lít và sản sinh mức công suất tương đương với Veloster N.

Rò rỉ hình ảnh Hyundai Veloster N - phiên bản hiệu suất cao của mẫu hatchback thể thao Veloster ảnh 4

Trước đó, phân nhánh N của Hyundai cũng đã bị rỏ rỉ hình ảnh về quá trình thử nghiệm mẫu Veloster RM16 N cũng tại Nurburgring, một mẫu xe với động cơ đặt ở giữa và công suất tối đa lên tới 296 mã lực. Nhiều nguồn tin cho rằng, Hyundai N đang thử nghiệm nguyên mẫu của một chiếc xe thể thao hiệu suất cao hoàn toàn mới.

Ảnh: autocar.co.uk