Quân đội Ukraine tấn công quân Nga bằng tên lửa “Brimstone” trên xe dân sự

VietTimes – Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa tấn công mặt đất hiện đại của Anh tấn công quân đội Nga. Video về những cuộc tấn công bằng tên lửa “Brimstone” được Pavlo Kashchuk, quản trị viên tài khoản FB Combat-ua đăng.

Quân đội Ukraienphóng tên lửa Brimstone trên xe dân sự ở Ukraine. Ảnh video Ukraine Military.

Quân đội Ukraienphóng tên lửa Brimstone trên xe dân sự ở Ukraine. Ảnh video Ukraine Military.

Theo tài khoản này, các đơn vị của Lực lượng tác chiến đặc biệt quân đội Ukraine đã thiết kế các giá phóng tên lửa Brimstone trên xe dân sự, được sử dụng chiến đấu chống lại quân đội Nga.

Pavlo Kashchuk viết: những tên lửa Brimstone dưới bàn tay khéo léo của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt và những kỹ năng ngụy trang quân sự đã khiến quân Nga hoảng sợ.

Quân đội Ukraine phóng tên lửa Brimstone trên xe dân sự ở Ukraine. Tháng 11/2022. Video Combat-ua.

Quân đội Ukraine lần đầu tiên sử dụng tên lửa Brimstone trên chiến trường Donbass vào đầu tháng 5/2022.

Quân đội Ukraine tấn công quân Nga bằng tên lửa “Brimstone” trên xe dân sự ảnh 1

Tên lửa không đối đất MBDA Brimstone. Ảnh Military Ukraine.

Brimstone, Brimstone là tên lửa tấn công mặt đất hoặc phóng từ trên không do MBDA UK phát triển cho Không quân Hoàng gia Anh.. Tên lửa được trang bị đầu tự dẫn radar mới, có khả năng khóa mục tiêu di động. Phiên bản mới nhất, tên lửa có tầm bắn tới 60 km khi phóng từ trên không. Phóng từ mặt đất, tầm bắn tên lửa giảm xuống còn 10-12 km.

Tháng 4, Anh đã nghiên cứu phát triển hệ thống giá phóng trên các nền tảng thông dụng, có thể phóng tên lửa Brimstone để quân đội Ukraine tác chiến hiệu quả hiệu quả. Trong chiến đấu, quân đội Ukraine triển khai các giá phóng tên lửa Brimstone trên các phương tiện dân sự thông thường.

Theo thông tin chưa được xác định, 9 công ty của Tập đoàn Vũ khí trang bị Ba Lan (PGZ) ký một thỏa thuận với MBDA của Anh để phát triển một phương tiện thiết giáp, trang bị tên lửa Brimstone để hỗ trợ quân đội Ukraine.

Theo Military Ukraine