Nga công bố clip UAV Lancet-3 làm phá hủy trang thiết bị quân sự Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 12 và 13/11, trên các kênh truyền thông Telegram Nga chia sẻ hàng loạt video, ghi lại các cuộc tấn công gần đây bằng đạn lượn thông minh (UAV tự sát) Lancet vào trang thiết bị của quân đội Ukraine (AFU).
UAV tự sát Lancet-3. Ảnh minh họa South Front
UAV tự sát Lancet-3. Ảnh minh họa South Front

Những cuộc tấn công bằng UAV kamikaze Nga đánh trúng 2 xe tăng T-72 do Liên Xô sản xuất, 2 xe chiến đấu bộ binh BMP-2, 1 xe thiết giáp trinh sát lội nước BRDM-2 và 1 xe Gaia Amir MRAP (có khả năng chống phục kích mìn do Israel sản xuất, được đưa vào trang bị cho AFU gần đây.

Quân đội Nga sử dụng UAV kamiakze Lancet tiến hành hàng loạt cuộc tấn công thường xuyên nhằm vào đội hình chiến đấu của quân đội Ukraine trên chiến trường khu vực Kherson, sau khi Nga rút quân theo kế hoạch về phòng thủ trên bờ sông Dnepr.

UAV Lancet tấn công phá hủy xe tăng quân đội Ukraine. Video kênh Telegram trên South Front.

UAV Lancet tấn công phá hủy xe bộ binh chiến đấu BMP-2 quân đội Ukraine. Video kênh Telegram trên South Front.

UAV Lancet tấn công phá hủy xe thiết giáp trinh sát BRDM-2. Video kênh Telegram trên South Front.

UAV Lancet tấn công phá hủy 1 xe 1 xe Gaia Amir MRAP và 1 xe bộ binh chiến đấu BMP-2 quân đội Ukraine. Video Izvestia.

Quân đội Nga đã hoàn toàn thay đổi các hình thái chiến thuật, các UAV tự sát trở thành hỏa lực tấn công chính trên toàn bộ chiến trường. Quân đội Nga đã không sử dụng chiến thuật tác chiến hiệp đồng binh chủng tấn công mà sử dụng UAV để phá hủy trang thiết bị hạng nặng của đối phương, đồng thời với sử dụng pháo binh, pháo phản lực nhiệt áp để dọn bãi cho bộ binh tấn công.

Phương thức tác chiến mới khiến tình huống trên các chiến trường diễn ra chậm, nhưng mức độ tiêu hao binh lực của quân đội Ukraine gia tăng, đặc biệt với các phương tiện tấn công chủ lực và pháo binh chiến trường.

Đạn lượng thông minh Lancet do công ty ZALA Aero Group, công ty thành viên của tập đoàn quốc phòng khổng lồ Kalashnikov Nga.

Theo tôn chỉ của Kalasnikov, công ty sản xuất 2 phiên bản đạn lượn thông minh Izdeliye-51 và Izdeliye-52 có cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, cả 2 vũ khí đều được trang bị hệ thống quang điện tử mạnh, cho phép UAV phát hiện, theo dõi và đeo bám tự động các mục tiêu tĩnh và di động.

Izdeliye-52 là phiên bản cơ sở nền tảng của Lancet, nhưng Izdeliye-51 lại là phiên bản cải tiến có thiết kế khí động học hiệu quả hơn với các cánh hình chữ X mở rộng. Phiên bản Lancet-3 này có thời gian bay liên tục trong 1 giờ, được trang bị đầu đạn nặng 5 kg.

Sự chuyển đổi chiến thuật của quân đội Nga, tăng cường sử dụng Lancet và các UAV tự sát khác tấn công đã gây tổn thất nặng nề về người và vũ khí trang bị cho quân đội Ukraine trong vài tuần qua.

Theo South Front