Quân đội Syria đánh bật IS, giải phóng một vùng đất rộng lớn ở tỉnh Sweida

VietTimes -- Ngày 20.06.2018, quân đội Syria chủ công là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện giải phóng một vùng rộng lớn khỏi sự chiếm giữ của IS trong vùng hoang mạc Badiya Al-Sham phía đông tỉnh Al-Sweida.
Các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trng địa phương NDF chiến đấu trên sa mạc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa video
Các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trng địa phương NDF chiến đấu trên sa mạc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa video

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng Quốc gia - NDF) và Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), đã thành công trong cuộc tấn công chọc thủng các trận địa phòng ngự liều chết của IS trên sa mạc Badiya Al-Sham, giải phóng nhiều địa bàn then chốt trong hoang mạc.

Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực quan trọng, trong đó có khu vực chiến lược Khirbat Al-Ambashi. Đây là nơi co cụm của hàng trăm tay súng IS, đến từ các quận phía nam Damascus, đánh bạt những tay súng này vào sa mạc.

Sau khi tấn công giải phóng khu vực Khirbat Al-Ambashi, quân đội Syria giải phóng liên tiếp các địa bàn khác trong sa mạc Badiya Al-Sham của tỉnh Al-Sweida. Những địa bàn này là Tal Qabr Sayah, Rasm Abu Rour, Tal Al-Dahaya, Rassoum Boulayah, Rasm Al-Samahiyah, Sayr Abu Sarwal, Wadi Shatayeb Suleiman, Tal Thawa, Soum Al-Mujaydi, Aradi Al-Juways, và Wadi Al-Sahel.

Chiến tuyến của các nhóm IS địa phương và các tay súng đến từ các quận phía nam Damascus đang sụp đổ nhanh chóng. Đồng thời những trận chiến khốc liệt sinh tử để giải phóng hoàn toàn hoang mạc Sweida sắp bắt đầu khi IS không còn đường rút.

Quân đội Syria giải phóng một vùng rộng lớn trong địa phận tỉnh Sweida. Truyền thông NDF Syria