Quân đội Nga dồn dập tấn công tên lửa hành trình vào các mục tiêu chiến lược trên toàn Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 5/12, quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công dồn dập bằng tên lửa vào các mục tiêu khắp Ukraine sau hơn 2 tuần tạm dừng. Các tên lửa hành trình đánh phá cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự của quốc gia này.

Theo chính quyền Ukraine, các tên lửa hành trình phóng từ trên không và trên biển Nga tấn công các cơ sở hạ tầng công nghiệp, năng lượng và quân sự của Ukraine trong hơn một giờ bằng 2 đợt không kích liên tiếp.

Người dân địa phương thông báo, có 6 vụ nổ diễn ra trong vùng Kyiv, 5 vụ nổ dữ dội diễn ra ở Nikolaev và Odessa, một vài trạm biến áp bốc cháy.

Tên lửa hành trình Nga bay trên không phận Ukraine . Video RusVesna.

Theo thông tin từ phía Ukraine, tên lửa hành trình Nga tấn công các mục tiêu ở các khu định cư Kyiv; Odessa; Mykolaiv; Sumy; Dnipropetrovsk; Kharkiv; Kirovograd; Vinnytsia; Cherkassy; Zhytomyr; Vùng Zaporozhye.

Mặc dù chính quyền Kyiv đe dọa bắt giữ, người dân Ukraine vẫn tung các video về về các cuộc tấn công của quân đội Nga, khẳng định lực lượng phòng không Ukraine hoàn toàn vô dụng trong nỗ lực cố gắng đánh chặn các tên lửa Nga.

Cuộc tấn công vào Odessa đã đánh trúng Odessa CHPP, một nhà máy sản xuất điện và cung cấp nhiệt sưởi ấm kết hợp trên vùng ngoại ô thành phố. Đây là nhà máy phát điện mạnh nhất trong khu vực.

Tên lửa hành trình Nga đánh phá các mục tiêu ở Odessa. Video RusVesna.

Mục tiêu chính của các cuộc tấn công là nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Tình trạng mất điện khẩn cấp tiếp tục diễn ra ở các khu vực khác nhau trên cả nước. Không có điện ở các vùng Sumy, Mykolaiv, mất điện một phần ở các vùng Kharkiv, Zhytomyr, Odessa. Những vấn đề về cấp nước diễn ra ở các vùng Zaporozhy, Zhytomyr, Odessa, Sumy. Ngoài ra, do hiện tượng mất điện, các chuyến tàu trên cả nước đều bị chậm trễ nghiêm trọng. Mất Internet diễn ra ở Sumy, Odessa và Zhytomyr.

Thời tiết băng giá đã bao phủ hầu hết các vùng của Ukraine. Ở Odessa, nhiệt độ hiện tại gần như bằng 0 và tiếp tục cho đến ngày 7/11. Trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp, ngừng cấp nước sẽ dẫn đến sự cố đường ống và khó khăn khi khởi động lại hệ thống. Cũng có sự cố mất điện ở thủ đô của nước Cộng hòa Moldova.

Theo South Front