Phát hiện công trình không phép tại Tổ hợp dự án giải trí Cocobay Đà Nẵng

VietTimes – Sau khi phát hiện cụm công trình xây dựng không phép tại Tổ hợp dự án giải trí Cocobay, ngành chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã phối hợp với UBND phường Hòa Hải giám sát thi công tại đây.
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện Chủ đầu tư Tổ hợp dự án giải trí Cocobay Đà Nẵng xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện Chủ đầu tư Tổ hợp dự án giải trí Cocobay Đà Nẵng xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng
Ngày 29/4, lãnh đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, sau khi kiểm tra và phát hiện, Thanh tra Sở Xây dựng TP đã ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô số tiền 40 triệu đồng hành vi xây dựng không có giấy phép đối với hạng mục công trình Trung tâm giải trí Coco tại vị trí cụm HH8 thuộc dự án khu nghỉ dưỡng và nhà cao cấp The Empire (phía tây đường Trường Sa, P.Hòa Hải). 
Đây là các công trình chưa được cấp phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư dự án Cocobay vẫn cho xây dựng xong phần móng và thi công phần thô lên tầng 1 khối nhà.
Sau khi phát hiện sai phạm, bên cạnh việc xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng đã lập biên bản đình chỉ thi công hạng mục chưa được cấp phép. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trong thời gian 60 ngày. Sau thời hạn nêu trên, nếu không xuất trình được giấy phép xây dựng, cơ quan chức năng sẽ buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trên.
Trước những diễn biến trên, để đảm bảo tính thực thi của pháp luật, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành giám sát chặt chẽ việc ngừng thi công của chủ đầu tư.
Được biết, Dự án Tổ hợp giải trí Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 31 ha, cùng định vị phát triển là Tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á. Và sẽ là điểm nhất thu hút du lịch tại khu vực.