Pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek hủy diệt trận địa quân đội Ukraine ở Luhansk

VietTimes – Theo tọa độ mục tiêu do UAV trinh sát cung cấp, một khẩu đội pháo phản lực nhiệt áp đã phá hủy trận địa chiến đấu của quân Ukraine. Nhưng pháo binh Nga đã ngừng bắn để binh sĩ Ukraine thoát ly chiến trường.

Giao chiến dữ dội đang diễn ra ở phía bắc khu vực thị trấn Svatovo thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (tự xưng). Quân đội Ukraine (AFU) tiếp tục nỗ lực tiến về hướng đông nam và tấn công vào các vị trí quân sự của Nga.

Đến thời điểm này, quân đội Ukraine bị chặn lại ở làng Kuzemovk, cách thị trấn Svatovo 15 km về phía tây bắc, ngôi làng đã trở thành khu vực chiến trường ác liệt của lực lượng dân quân Luhansk (LPR) với hỏa lực yểm trợ của Nga.

Các đơn vị tấn công của lữ đoàn 92 quân đội không thể tiến ra ngoài tuyến đường sắt và buộc phải phòng ngự tại chỗ trong khu vực rừng gần đó. Hoạt động triển khai phòng ngự tấn công của quân nhân Ukraine đã bị máy bay trinh sát không người lái Nga phát hiện. Lập tức khẩu đội pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek Tập đoàn quân xe tăng số 1 Nga pháo kích vào khu vực phòng ngự.

Pháo phản lực nhiệt áp Nga tấn công quân đội Ukraine trong khu vực làng Kuzemovk, Luhansk. Video South Front.

Video từ UAV trinh sát cho thấy, quân đội Ukraine tổn thất nặng nề và buộc phải bỏ trận địa. Nhưng quân đội Nga đã không nã đạn vào các quân nhân Ukraine đang thoát ly chiến trường. Pháo binh Nga để những binh sĩ Ukraine sống sót sau cuộc tấn công đưa những người bị thương và rời khỏi vị trí dọc theo con đường nằm dưới sự kiểm soát của hỏa lực Nga.

Theo South Front