Người đàn ông Hàn Quốc dương tính với COVID-19 đã âm tính

VietTimes --Sau khi phát hiện một người trở về từ Việt Nam dương tính với COVID-19, hiện phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người này là âm tính.
Nhân viên y tế tại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T
Nhân viên y tế tại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết kết quả xét nghiệm thêm 2 lần đối với người đàn ông Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương dương tính với COVID-19 sau khi trở về nước, là âm tính. Phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người này là âm tính với COVID-19.

Đồng thời, kết quả xét nghiệm 4 trường hợp tiếp xúc gần với người đàn ông Hàn Quốc này cũng âm tính.

Trước đó, ngày 3/4, Sở Ngoại vụ TP.HCM nhận được thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, theo đó một công dân Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Việt Nam.

Bệnh nhân này là công dân Hàn Quốc tên L. K. N, làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (địa chỉ tại lô A17, đường số 1, cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dươn). Bệnh nhân L.K. N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 1/4. Trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina, bệnh nhân chỉ đến công ty và ở tại ký túc xá gần cơ quan. Ngày 2/4 bệnh nhân L. K. N đi khám ở trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính với COVID-19.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của Ban chỉ Huy Quân Sự phường Uyên Hưng (tỉnh Bình Dương), trong thời gian làm việc tại Việt Nam ông L.K.N có tiếp xúc gần với 45 người gồm một tài xế, hai người nấu ăn, 7 người Hàn Quốc và 35 người làm việc cùng nhóm với ông. 

Trong số 46 người tiếp xúc với bệnh nhân có 4 người Hàn Quốc đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh, 7 công nhân đã về các tỉnh gồm Bình Thuận, Đồng Nai và Cà Mau. TP.HCM đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 trường hợp tiếp xúc gần. Ngày 5/4, kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.