Kết quả xét nghiệm những người từng đến BV Bạch Mai cư trú tại TP.HCM

VietTimes -- TP.HCM đã tổ chức rà soát, kiểm tra người từng đến BV Bạch Mai cư trú tại TP.HCM, qua đó, thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

TP.HCM rà soát, xét nghiệm người từng đến BV Bạch Mai cư trú tại TP.HCM. Ảnh:

TP.HCM rà soát, xét nghiệm người từng đến BV Bạch Mai cư trú tại TP.HCM. Ảnh:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến ngày 5/4, cơ quan chức năng đã điều tra, xác minh có 20 trường hợp từng đến BV Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM, và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, hiện đã có 5/20 trường hợp âm tính, 15 trường hợp còn lại đang đợi kết quả.

Liên quan đến ổ dịch Buddha, đã có 18 trường hợp nhiễm có liên quan bar này. Cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan đến bar Buddha. Ở các ổ dịch khác chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

TP.HCM hiện có 4 đơn vị thực hiện xét nghiệm COVID-19 với công suất khoảng 1.700 mẫu/ngày. Hiện, thành phố đang triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại ga quốc nội cảng hàng không Tân Sơn Nhất, số lượng khoảng 400 người mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu số lượng người vào TPHCM từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, thành phố có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm soát COVID-19. Đồng thời, tại nhà ga xe lửa của TP.HCM cũng sẽ triển khai các bước tương tự như tại sân bay.