Nga tấn công vào sân bay quân sự ở Dnipropetrovsk, 5 máy bay bị loại khỏi vòng chiến

VietTimes – Quân đội Nga, dân quân Donbass tiếp tục tiến công trên các hướng chiến lược nhưng không đạt được kết quả cụ thể. Nga tấn công vào sân bay quân sự Mirgorod, phá hủy và phá hỏng 5 máy bay chiến đấu của Ukraine.

Pháo hạng nặng 2S7 "Malka" 203 mm quân đội Nga khai hỏa. Ảnh video RusVesna

Pháo hạng nặng 2S7 "Malka" 203 mm quân đội Nga khai hỏa. Ảnh video RusVesna

Trang Interfax của Ukraine, dẫn thông cáo báo chí Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên các hướng chiến lược Novaya Dmitrovka, Donetsk, Slavyansk, Kharkiv, Soledar, Bakhmut (Artemovsk). Tình hình vẫn không thay đổi ở các hướng Volyn, Polessky và Seversk.

Nga tấn công vào sân bay quân sự ở Dnipropetrovsk, 5 máy bay bị loại khỏi vòng chiến ảnh 1

Tình hình chiến sự miền Đông Ukraine ngày 25/8. Ảnh RIA.FAN.

Trên hướng thành phố Slavyansk, quân đội Nga, dân quân Donbass tấn công vào khu định cư Pasek-Dolina.

Không quân Nga liên tục không kích vào các cơ sở của quân đội Ukraine trong khu vực Kholodnaya Gora và quận Novobavarsky, đánh phá chiến tuyến phòng ngự của quân đội Ukraine gần Gusarovka và Prudyanka thuộc Kharkiv.

Trên chiến trường khu vực Soledar, lực lượng dân quân Luhansk giao chiến ác liệt trong khu Phố Zalevsky và nhà máy vật liệu chịu lửa Belokamensky ở ngoại ô thành phố. Các phân đội xung kích của PMC Wagner tiếp tục tấn công chiến tuyến phòng ngự Ukraine trên vùng ngoại ô phía đông Bakhmut (Artemovsk). Không quân chiến thuật Nga đánh phá dữ dội yểm trợ cho cuộc tấn công. Giao chiến diễn ra gay gắt trong các khu định cư Kodem, Yakovlevka và khu vực lân cận ga Mayorskaya.

Pháo hạng nặng 2S7 "Malka" 203 mm quân đội Nga tấn công chiến tuyến quân đội Ukraine trên hướng thành phố Bakhmut. Video RusVesna

Trên hướng thành phố Donetsk, các cuộc giao chiến hỏa lực diễn ra trên các trận địa phòng ngự, các đơn vị quân đội Nga và dân quân Donetsk dọc theo Đường vành đai Donetsk. Quân đội Ukraine pháo kích vào Gorlovka và quận Kirovsky thuộc thành phố Donetsk.

Quân đội Nga pháo kích tuyến phòng ngự quân đội Ukraine trên hướng thành phố Donetsk. Video BesZsonov.

Quân đội Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động chiến đấu tấn công tích tại khu vực thành phố Avdiivka, sử dụng pháo binh và không quân nỗ lực đẩy quân đội Ukraine khỏi hệ thống phòng ngự vững chắc trong vùng Donetsk.

Quân đội Nga pháo kích phá hủy chiến tuyến phòng ngự quân đội Ukraine trên hướng thành phố Avdeevka. Video Rudenko.

Khu vực Dnipropetrovsk, quân đội Nga, dân quân Donbass pháo kích vào nhà ga Chaplino ở quận Vasilkovsky khi quân đội Ukraine đang dỡ hàng quân sự. Không quân Nga tấn công vào sân bay Mirgorod thuộc khu vực Poltava.. Đáp trả, quân đội Ukraine sử dụng tên lửa HIMARS tấn công cây cầu gần nhà máy thủy điện Kakhovskaya, một số quả đạn đã bị phòng không Nga bắn hạ.

Theo những thông tin sơ bộ, tại sân bay Mirgorod, một số máy bay của Lữ đoàn Không quân Chiến thuật 831 Ukraine bị phá hủy. Lữ đoàn được trang bị các máy bay chiến đấu Su-27 và một số máy bay cường kích hạng nhẹ L-39 Albatross. 5 máy bay chiến đấu bị phá hủy và phá hỏng, trong đó có 1 Su-27 và 1 Su – 24 bị phá hủy hoàn toàn. Cơ sở hạ tầng sân bay và các phương tiện cơ động vận chuyển bị phá hủy và hư hỏng.

Bộ tổng tư lệnh quân đội Ukraine không thảo luận về khả năng tiến hành cuộc phản công Kherson, nguyên nhân chính là pháo binh – tên lửa Nga quá mạnh, hệ thống phòng thủ nhiều lớp và lực lượng không quân Nga có thể gây tổn thất nặng nề không thể khắc phục cho quân đội Ukraine.