Một sự kiện lớn dành cho những người yêu công nghệ sẽ diễn ra vào ngày 6/10 tới

VietTimes – “Vietnam Frontier Summit” – một sự kiện hội tụ đầy đủ những công nghệ tiên phong trong thời đại 4.0 như AI, Big Data, IoT sẽ được tổ chức vào ngày 6/10 tới. Những người yêu công nghệ và đặc biệt là các công ty khởi nghiệp sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị từ các diễn giả đến từ các công ty hàng đầu Việt Nam và khu vực, cũng như được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” những sản phẩm công nghệ cao mà các công ty mang đến khu triển lãm.
Đây là năm thứ hai Vietnam Frontier Summit được tổ chức
Đây là năm thứ hai Vietnam Frontier Summit được tổ chức

Vietnam Frontier Summit là sự kiện do Innovatube phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức. Đây là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào bốn mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong (frontier tech) bao gồm: AI (Trí tuệ Nhân tạo), IoT (Internet vạn vật), Blockchain (Chuỗi khối), VR/AR (Thực tế ảo/Thực tế tăng cường).

Từ vài năm trở lại đây tại Việt Nam đã có nhiều cuộc hội thảo và triển lãm về cách mạng công nghiệp 4.0 với các lĩnh vực mũi nhọn như AI, Big Data, Blockchain… Vậy Vietnam Frontier Summit có gì đặc biệt?

Sẽ có rất nhiều chủ đề thú vị được thảo luận và giới thiệu tại sự kiện này. Những người quan tâm đến những thành tựu trong lĩnh vực Y tế sẽ được nghe diễn giả Loke Wai Chong trình bày về sử dụng Trí tuệ Nhân tạo để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.  Những người thích đồ họa và video sẽ được nghe diễn giả Toàn Phạm nói về AI trong chỉnh sửa video/graphic. Khách tham dự cũng sẽ được nghe về tiềm năng của doanh nghiệp Việt trong cách mạng số, về khả năng Việt Nam có start-up “kỳ lân” đầu tiên (công ty khởi nghiệp có giá trị thị trường từ 1 tỷ USD trở lên). Những người yêu công nghệ cũng sẽ được đắm chìm trong các trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường, hay nghe về Internet vạn vật trong xe hơi kết nối.

Sự kiện Frontier Summit năm 2017 (ảnh: Cowell Asia)
 Sự kiện Frontier Summit năm 2017 (ảnh: Cowell Asia)

Sẽ có 3 sân khấu chính xoay quanh chủ đề khởi nghiệp với Công nghệ tiên phong. CEO của các công ty khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực AI, IoT, Blockchain sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp. Đây cũng là nơi thể hiện góc nhìn đa dạng từ Chính phủ - Doanh nhân – Nhà đầu tư – Lập trình viên. Ngoài ra, còn có một khu trưng bày để các công ty trình diễn sản phẩm, dịch vụ, quảng bá đến khán giả và các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các công ty của Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam.

Mục tiêu của Vietnam Frontier Summit là thúc đẩy và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ứng dụng các công nghệ mới nhất để xây dựng mô hình kinh doanh bền vững. Ngoài ra sự kiện này cũng nhằm tăng cường quá trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là giữa doanh nghiệp truyền thống và công ty khởi nghiệp. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ tiên phong và cách để áp dụng những công nghệ này trong các dự án thực tế.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 8h đến 18h30 ngày 6/10/2018.