Một startup ứng lương của Việt Nam gọi vốn thành công 4,6 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – GIMO sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được cùng với nguồn vốn của công ty để thúc đẩy phát triển ở Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.
Hai nhà đồng sáng lập Giám đốc điều hành Nguyễn Anh Quân (trái) và Giám đốc sản phẩm Nguyễn Văn Ngọc
Hai nhà đồng sáng lập Giám đốc điều hành Nguyễn Anh Quân (trái) và Giám đốc sản phẩm Nguyễn Văn Ngọc

GIMO, startup hoạt động trong lĩnh vực ứng lương linh hoạt (EWA – Earned Wage Access), đã huy động thành công 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn series A, do công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura dẫn đầu, DealStreetAsia dẫn nguồn tin cho biết.

Theo hồ sơ gửi Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Singapore, TNB Aura đã rót tổng cộng 3 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của GIMO.

Ngoài ra, Integra Partners có trụ sở tại Singapore, đơn vị từng dẫn đầu vòng tài trợ vào năm ngoái của GIMO, cũng tham gia vào vòng series A cùng với ThinkZone Ventures và Resolution Ventures có trụ sở tại Việt Nam. Theo đó, GIMO sẽ bổ sung đại diện của TNB Aura và Integra Partners vào ban giám đốc công ty.

Trước đó, GIMO đã nhận được khoản tài trợ 1,9 triệu USD từ TNB Aura tại vòng hạt giống do Integra Partners dẫn đầu, cùng với các nhà đầu tư gồm Resolution Ventures và Blauwpark Partners.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, GIMO được biết đến là một fintech hỗ trợ ứng lương tức thì cho người lao động, được sáng lập bởi Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Văn Ngọc.

Cụ thể, GIMO cung cấp ứng dụng giúp công ty có thể tính toán lương của người lao động mọi thời điểm, từ đó cho phép nhân viên có thể lĩnh lương sớm trước ngày trả lương định kỳ.

Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng. Ngoài ra, người lao động cũng có thể theo dõi ngày làm việc, thu nhập hàng ngày cũng như các mẹo tài chính cá nhân.

Startup này cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được cùng với nguồn vốn của công ty để thúc đẩy phát triển toàn diện ở Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Hồi tháng 8/2022, một startup trong nước khác cũng hoạt động theo mô hình EWA là Nano Technologies đã huy động được 6,4 triệu USD ở vòng gọi vốn pre-Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Openspace dẫn đầu.

Cũng hoạt động trong lĩnh vực này, Wagely có trụ sở tại Indonesia cũng huy động được 8,3 triệu USD ở vòng pre-Series A do East Ventures dẫn đầu. Trong khi đó, startup 'đồng hương' là Gaji Gesa cũng nhận được khoản tài trợ trị giá 6,6 triệu USD trong vòng gọi vốn do MassMutual Ventures dẫn đầu./.

Nguồn tham khảo: DealStreetAsia